• Thu. Jul 7th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nhà Trắng: Phó tổng thống Mỹ thăm Việt Nam vào tháng tới

  Byadmin

  Jul 30, 2021
  nha trang pho tong thong my tham viet nam vao thang toi
  Nhà Trắng: Phó tổng thống Mỹ thăm Việt Nam vào tháng tới - Ảnh 1.

  Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris – Ảnh: REUTERS

  Hãng tin Reuters dẫn thông báo từ Nhà Trắng cho biết nữ Phó tổng thống đầu tiên của Mỹ sẽ có chuyến thăm Việt Nam và Singapore vào tháng 8, nhằm tăng cường quan hệ với “hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”.

  “Tổng thống Biden và Phó tổng thống Harris đặt ưu tiên hàng đầu là tái xây dựng quan hệ đối tác toàn cầu và giữ gìn an ninh quốc gia, và chuyến thăm sắp tới sẽ tiếp nối việc này”, Nhà Trắng cho biết.

  “Bà Harris sẽ thảo luận về an ninh khu vực, ứng phó toàn cầu với đại dịch COVID-19, biến đổi khí hậu và những nỗ lực chung nhằm thúc đẩy trật tự quốc tế dựa trên luật lệ”.

  Trước đó, ngày 26-7, Hãng tin Reuters cũng dẫn nguồn thạo tin cho biết bà Harris có thể thăm Việt Nam và Singapore trong tháng 8.

  Trong 2 ngày 28 và 29-7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã thăm chính thức Việt Nam. Chuyến thăm hai ngày của ông Lloyd Austin kết thúc tốt đẹp với nhiều kết quả thiết thực.

  Tại buổi tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Austin ngày 29-7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời hỏi thăm, chúc sức khỏe Tổng thống Mỹ Joe Biden. Chủ tịch nước cho biết Việt Nam rất mong được đón tiếp Tổng thống Joe Biden và Phó tổng thống Kamala Harris thăm Việt Nam trong thời gian tới.