• Sat. Oct 23rd, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nhâm Hoàng Khang cưỡng đoạt 400 triệu ra sao?

  Byadmin

  Oct 4, 2021
  nham hoang khang cuong doat 400 trieu ra sao
  Nhâm Hoàng Khang cưỡng đoạt 400 triệu ra sao? - Ảnh 1.

  Nhâm Hoàng Khang bị bắt – Ảnh: M.H.

  Ngày 4-10, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nhâm Hoàng Khang (34 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) để điều tra mở rộng về hành vi cưỡng đoạt tài sản. 

  Trước đó, Cục C02 nhận được đơn tố cáo Nhâm Hoàng Khang đã có hành vi đột nhập vào trang web liên quan hoạt động cờ bạc. Với trình độ tin học cao, Khang đã đột nhập, nắm các dữ liệu, bằng chứng của trang web rồi quay sang đe dọa sẽ tố cáo các sai phạm đến cơ quan chức năng.

  Khang buộc chủ nhân trang web sai phạm nói trên phải chuyển 500 triệu đồng vào tài khoản cho mình. Sau nhiều lần bàn bạc, Khang đồng ý nhận 400 triệu đồng và tiền đã được chuyển.

  Từ đơn tố cáo tội phạm, tháng 7-2021, Cục C02 phối hợp Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) Bộ Công an làm rõ nội dung.

  Quá trình điều tra, cơ quan điều tra phát hiện Khang có hành vi đe dọa, cưỡng đoạt 400 triệu đồng của nạn nhân nên khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam. Ngoài ra, công an đang làm rõ các hành vi khác có liên quan đến Khang.

  Lợi dụng sơ hở trong việc bảo quản, lưu giữ dữ liệu bảo mật thông tin của tổ chức, cá nhân, Khang đã đột nhập lấy trộm thông tin. Do vậy, khi nhận được đơn tố cáo, Cục C02 nhanh chóng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khác để thu thập, củng cố tài liệu chứng cứ, xử lý nghiêm.