• Sat. Aug 13th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Nhâm Mạnh Dũng giúp Viettel hạ Hải Phòng

Byadmin

Jul 15, 2022

Hải PhòngTiền đạo Nhâm Mạnh Dũng mở tỷ số trong trận Viettel thắng chủ nhà Hải Phòng 2-1 ở vòng 7 V-League 2022 tối 15/7.

Nhâm Mạnh Dũng và Jaha lập công giúp Viettel giành chiến thắng 2-1 trên sân của Hải Phòng ở vòng 7 V-League 2022.

Nhâm Mạnh Dũng và Jaha lập công giúp Viettel giành chiến thắng 2-1 trên sân của Hải Phòng ở vòng 7 V-League 2022. Ảnh: Lâm Thoả

Phút 62, HLV Bae Ji-won làm mới hàng công bằng việc tung Nhâm Mạnh Dũng vào sân thế chỗ Pedro Paulo. Ngoại binh của Viettel không hài lòng, vùng vằng khi về chỗ ngồi. Nhưng thay đổi nhân sự này gần như ngay lập tức giúp Viettel có bàn thắng. Chỉ sau một phút, dù lao vào lố đà từ đường tạt của Nguyễn Xuân Kiên, Mạnh Dũng vẫn kịp chạm để bóng đi về phía trước, đập tiếp vào ngực anh rồi vào lưới.

Trước bàn thắng của Mạnh Dũng, Viettel bế tắc. Họ thậm chí thua kém về thời gian kiểm soát bóng, dù Hải Phòng trận này không dùng “nhạc trưởng” tuyến giữa, chuyên gia cầm bóng Nguyễn Hải Huy. Trong một giờ thi đấu đầu tiên, đội khách chỉ tạo ra một cơ hội ghi bàn, ở phút 19. Hoàng Đức đá phạt, Pedro đánh đầu về phía cột xa, đúng vị trí của Jaha, nhưng ngoại binh này lại đệm bóng hụt.

Hải Phòng chơi không tốt sau bàn thua, nhưng vẫn gỡ hòa nhờ một khoảnh khắc tinh ranh của Rimario. Ngoại binh này quặt bóng rất nhanh khiến Duy Thường đá lố, và anh lập tức ngã xuống. Trọng tài Vũ Nguyên Vũ thổi phạt 11m bất chấp phản ứng dữ dội từ cầu thủ Viettel. Mạnh Dũng, vì bức xúc với quyết định này, xô đẩy nhẹ ông Nguyên Vũ và bị phạt thẻ vàng. Trên chấm 11m, chính Rimario đánh bại thủ môn Nguyên Mạnh để quân bình tỷ số ở phút 76.

Viettel liên tiếp thua Hà Nội và Viettel 1-2, mất đi ngôi đầu V-League 2022.

Viettel liên tiếp thua Hà Nội và Viettel 1-2, mất đi ngôi đầu V-League 2022. Ảnh: Lâm Thoả

Viettel dùng cả ba ngoại binh để đấu Hải Phòng. Nhưng khi Gieovane và Pedro chơi mờ nhạt, Jaha lại toả sáng. Phút 85, cầu thủ người Uzbekistan cài người khéo léo, làm ngã Moses, trước khi dứt điểm nhanh hạ thủ môn Đình Triệu, nâng tỷ số lên 2-1 cho đội khách.

Viettel giữ vững lợi dẫn một bàn trong ít phút còn lại, và trở thành đội đầu tiên ở V-League 2022 thắng Hải Phòng tại “chảo lửa” Lạch Tray. Đây cũng là dấu ấn đầu tiên của ông Bae Ji-won trong vai trò HLV trưởng ở V-League, sau khi thay thế ông Trương Việt Hoàng.

Hải Phòng 1-2 Viettel

Diễn biến chính trận Hải Phòng 1-2 Viettel tối 15/7.

Viettel đứng thứ sáu, nhưng chỉ kém vị trí thứ hai của Hải Phòng một điểm và đang đá ít hơn một trận. Ở vòng 8, Viettel sẽ làm khách của Nam Định vào ngày 19/7.

Nam Anh