• Wed. May 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nhận 36 tháng tù vì chửi bới công an, làm lây Covid-19

  Byadmin

  Sep 16, 2021
  nhan 36 thang tu vi chui boi cong an lam lay covid 19

  Bắc NinhNguyễn Văn Quý ho, sốt nhưng không đi xét nghiệm, khi có kết quả dương tính với nCoV đã chống đối, khai báo không đầy đủ, theo bản án tuyên ngày 16/9.

  Quý, 31 tuổi bị TAND thành phố Bắc Ninh phạt 26 tháng tù về tội Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người và 10 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng, tổng hợp hình phạt 36 tháng tù.

  Ngày 28/5, thành phố Bắc Ninh áp dụng Chỉ thị 16, yêu cầu người dân “ai ở đâu ở yên chỗ đó”, không ra khỏi nhà sau 20h hàng ngày. Quý biết quy định nhưng vẫn đón người yêu từ Hà Nội về sống chung và di chuyển nhiều nơi, “tiếp xúc nhiều người ở khoảng cách dưới 2 m”. Quý ho, sốt nhưng không đi xét nghiệm hoặc khai báo y tế dù được chính quyền yêu cầu, cáo trạng nêu.

  Ngày 9/6, anh ta bị bố mẹ đuổi ra khỏi nhà nên cùng người yêu đi thuê nhà nghỉ. Khoảng 21h ngày 10/6, Quý đi chơi về nhưng không có giấy tờ hợp lệ nên không được cho qua chốt kiểm soát dịch bệnh.

  Quý tại phiên toà ngày 16/9. Ảnh: Xuân Hoa

  Quý tại phiên toà ngày 16/9. Ảnh: Xuân Hoa

  Cáo trạng nêu, bị cáo chửi bới, có hành vi xúc phạm công an, dân quân tại chốt đồng thời đỗ xe chắn ngang đường trong 20 phút gây ách tắc giao thông.

  Hôm sau, bị cáo được xét nghiệm, kết quả dương tính với nCoV, phải điều trị đến ngày 15/7. Khi các bác sĩ yêu cầu khai báo lịch trình di chuyển và tiếp xúc, Quý “chống đối và khai báo không đầy đủ”.

  CDC Bắc Ninh xác định trong 80 F1 của Quý đi cách ly tập trung có 7 người mắc Covid-19 gồm cả người yêu bị cáo.

  Song Minh