• Wed. Jul 6th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nhận hối lộ để cho xe qua cửa khẩu

  Byadmin

  Jan 14, 2022
  nhan hoi lo de cho xe qua cua khau

  Lạng SơnSau khi nhận tiền của chủ xe, Đinh Văn Thìn hối lộ cho cán bộ phát phiếu thứ tự để những xe này được ưu tiên qua cửa khẩu trước.

  Thìn, 43 tuổi, bị Công an tỉnh Lạng Sơn bắt ngày 13/1 về hành vi Đưa hối lộ. Hai cán bộ Đội Trật tự đô thị huyện Cao Lộc bị khởi tố tội Nhận hối lộ gồm Lâm Văn Hưởng, 39 tuổi và Nông Tuấn Anh, 30 tuổi.

  Xe chở hàng ùn ứ tại Lạng Sơn, tháng 12/2021. Ảnh: Ngọc Thành.

  Xe chở hàng ùn ứ tại Lạng Sơn, tháng 12/2021. Ảnh: Ngọc Thành

  Thời gian qua, cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị có lượng lớn xe chở hàng bị ùn ứ, không thể thông quan. Nhà chức trách cho hay, ba bị can đã lợi dụng tình trạng này nhằm trục lợi thông qua việc điều tiết xe qua cửa khẩu không theo thứ tự.

  Thìn là “cò mồi”, thu tiền từ các xe muốn sớm xuất hàng sang Trung Quốc. Hưởng và Tuấn Anh là cán bộ phụ trách phát phiếu thứ tự tại một bãi trung chuyển hàng hóa.

  Thìn sẽ chuyển thông tin các xe đã “làm luật” để hai cán bộ cho họ vào chỗ của các xe xếp hàng trước, nhưng hàng hóa hỏng, phải quay đầu. Những xe không nộp tiền sẽ phải chờ tới lượt theo quy định.

  Cơ quan điều tra cáo buộc, ba bị can đã hưởng lợi bất chính hơn 500 triệu đồng.

  Song Minh

  Từ cuối tháng 12/2021, tại Lạng Sơn chỉ còn cửa khẩu Hữu Nghị thông quan hàng hóa sang Trung Quốc nên hàng nghìn xe tải chở nông sản ùn ứ tại đây. Ngày 13/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo khẩn trương lập nhóm công tác phối hợp với phía Trung Quốc để giải quyết vấn đề ách tắc hàng hóa tại các cửa khẩu. Việt Nam cũng đề nghị Trung Quốc tiếp tục mở rộng nhập khẩu hàng hóa và đẩy nhanh mở cửa thị trường đối với một số loại nông sản.