• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  ‘Nhân viên ngân hàng gạ mua bảo hiểm 35 triệu đồng’

  Byadmin

  Sep 24, 2021
  0CwCnDjS9mvHMB3dS 1632460253 8114 1632460303

  ‘Bạn tôi gia cảnh khó khăn, tài khoản chỉ có 50 triệu đồng, nhưng vẫn bị nhân viên ngân hàng dụ mua gói bảo hiểm 35 triệu đồng một năm’.

  Câu chuyện ngân hàng tư vấn bảo hiểm cho khách gửi tiết kiệm đang gây nhiều tranh luận. Nhiều độc giả cho rằng việc ngân hàng giới thiệu bảo hiểm như một kênh đầu tư là chưa rõ ràng và còn nhiều điểm bất cập.

  Đó là chia sẻ của độc giả Nguyen xung quanh câu chuyện mua bảo hiểm ở Việt Nam. Nhiệm vụ chính của nhân viên tư vấn (đại lý bảo hiểm) là giúp khách hàng hiểu đúng từng nhu cầu của mình, từ đó chọn mua gói bảo hiểm phù hợp nhất. Thế nhưng, không phải người bán bảo hiểm nào cũng có đủ cái tâm với khách hàng khi tư vấn. Thậm chí, không ít trường hợp cố tình chèo kéo, tư vấn sai lệch hòng thuyết phục khách hàng ký hợp đồng bảo hiểm, đẫn đến nhiều bức xúc cho người mua.

  >> ‘Hoa hồng 50% khiến ngân hàng ép người vay mua bảo hiểm’

  Giải thích về bản chất của các loại hình bảo hiểm, nhiều độc giả nêu ý kiến:

  >> ‘Mua bảo hiểm nhân thọ có lợi chứ không có lời’

  >> Vay tiền ngân hàng bị ép mua bảo hiểm

  Người dân các nước phát triển trên thế giới luôn xem bảo hiểm nhân thọ như một phát kiến văn minh của nhân loại, vì nó giúp thể hiện tinh thần trách nhiệm với bản thân, gia đình và cả xã hội. Tuy nhiên, tại Việt Nam, loại hình đầu tư này vẫn đang còn tồn tại nhiều bất cập, đặc biệt là trong hoạt động tư vấn, khiến nhiều người dân vẫn còn e dè, có cái nhìn tiêu cực về bảo hiểm. Vì thế, hơn ai hết, bản thân mỗi người cần tỉnh táo, chủ động tìm hiểu thông tin về các gói bảo hiểm, trước khi quyết định bỏ tiền đầu tư:

  >> Tôi thấy bị ‘lừa dối’ khi mua bảo hiểm của nhân viên ngân hàng

  Lê Phạm tổng hợp

  >> Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net. Gửi bài tại đây.