• Sat. Jul 2nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nhân viên quỹ tín dụng kể phút đối mặt với nghi phạm cầm dao khống chế cướp tiền

  Byadmin

  Aug 4, 2021
  nhan vien quy tin dung ke phut doi mat voi nghi pham cam dao khong che cuop tien
  Nhân viên quỹ tín dụng kể phút đối mặt với nghi phạm cầm dao khống chế cướp tiền - Ảnh 1.

  Hình ảnh nghi phạm Hòa tiếp cận với chị Ba (ngồi) để cướp tiền – Ảnh: Cắt từ Camera quỹ tín dụng

  Sáng 4-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, chị Thiều Thị Ba – 32 tuổi, nhân viên Quỹ tín dụng nhân dân Phong Bắc Trung tại thôn Tiến Hợp, xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh – vẫn chưa quên giây phút giằng co với nghi phạm dùng dao khống chế chị để cướp tiền.

  Chị Ba kể, khoảng 7h sáng 3-8, chị đến Quỹ tín dụng nhân dân Phong Bắc Trung làm việc như mọi ngày. Chi nhánh này ngoài chị có thêm một nữ nhân viên khác làm việc tại đây, thời điểm chị vào trụ sở, nữ nhân viên còn lại chưa tới.

  Vừa mới mở cửa làm việc được khoảng 3 phút, chị Ba thấy một người đàn bà lạ mặt trùm kín, đầu đội mũ, tay cầm con dao ngắn bước vào phòng. Cho rằng, trong khi dịch bệnh người dân bịt mặt kín mít để phòng, chống dịch cũng là bình thường nên chị Ba nghĩ là khách hàng gần đó vào chi nhánh để giao dịch.

  “Người phụ nữ đó vào phòng không nói gì, cứ đưa dao dí sát vào người tôi, rồi dùng tay ra hiệu đếm tiền, lúc đầu tôi nghĩ là người dân gần đó vào trêu đùa, tôi dùng tay đẩy họ ra xa mà không nghĩ họ vào cướp tiền” – chị Ba kể.

  Khoảng vài phút sau, người phụ nữ lạ mặt lên tiếng yêu cầu chị Ba mở két sắt để lấy tiền. Lúc này chị Ba xác định đó là cướp nên xin đứng dậy đi mở két sắt, trong khoảnh khắc ngắn đó, thấy người phụ nữ lạ có sơ hở, chị Ba nhanh chóng dùng tay bắt lấy tay cầm dao của người phụ nữ rồi hai người giằng co với nhau.

  “Người phụ nữ đó nhỏ hơn tôi, lúc họ đe đọa tôi cũng không sợ lắm, lúc giằng co với nhau tôi dùng hết sức đẩy người đó ra xa rồi chạy ra ngoài khóa cửa lại nhốt người phụ nữ trong phòng và đi báo công an đến bắt giữ” – chị Ba kể thêm.

  Nhân viên quỹ tín dụng kể phút đối mặt với nghi phạm cầm dao khống chế cướp tiền - Ảnh 2.

  Giây phút chị Ba giằng co với nghi phạm để tìm cách thoát ra ngoài – Ảnh: Cắt từ Camera quỹ tín dụng

  Chị Ba dí dỏm cho biết, chị có thời gian học võ Karatedo nên mới bình tĩnh xử lý được tình huống bị cướp. Sau khi nghi phạm bị công an bắt giữ, chị Ba trở lại làm việc bình thường như mọi ngày.

  Bà Võ Thị Mai Sương – giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân Phong Bắc Trung – cho biết, chị Ba vào làm việc tại chi nhánh xã Kỳ Bắc 5 năm nay. Hàng ngày chị Ba năng động, linh hoạt trong công việc, sự việc vừa qua còn cho thấy rất nhanh nhẹn khi có sự cố xảy ra. Quỹ tín dụng sẽ có hình thức khen thưởng đối với chị Ba.

  Trước đó, Tuổi Trẻ Online thông tin, khoảng 7h sáng 3-8, Nguyễn Thị Hòa – 34 tuổi, ngụ tại TP Hà Nội – đến Quỹ tín dụng nhân dân Phong Bắc Trung dùng dao khống chế chị Ba để cướp tiền. Sau một lúc hai bên giằng co với nhau, chị Ba thoát được ra ngoài đóng cửa lại và đi báo công an bắt giữ.

  Vụ việc đang được Công an huyện Kỳ Anh thụ lý để điều tra, làm rõ.