• Fri. May 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nhân viên tiệm cầm đồ đem xe của khách cầm cố đi ‘cắm’ lấy tiền chơi lô đề

  Byadmin

  Sep 20, 2021
  nhan vien tiem cam do dem xe cua khach cam co di cam lay tien choi lo de
  camdoluadao BQYN
  Công an Q.Nam Từ Liêm (Hà Nội) vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Phạm Văn Nhiệm (22 tuổi; hộ khẩu thường trú ở thôn Cự Lộc, xã Minh Đức, H.Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) và Bùi Đức Phong (27 tuổi; hộ khẩu thường trú tại thôn Giữa, xã Mỹ Hà, H.Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) về hành vi “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
  Theo cơ quan công an, 2 bị can đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Cụ thể, anh Nguyễn Hoài Nam (37 tuổi, ở chung cư Vinhomes Gardennia Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm) mở tiệm cầm đồ, thuê Nhiệm và Phong làm nhân viên quản lý cửa hàng.
  Cả 2 bị can này có nhiệm vụ định giá tài sản của khách hàng mang đến cầm cố. Sau khi thống nhất với khách hàng sẽ báo lại với anh Nam, rồi viết giấy cầm đồ cho khách.
  Hàng cầm đồ nếu là xe máy sẽ được giữ lại tại cửa hàng, còn ô tô thì được đưa đi gửi ở bãi xe thuộc P.Phương Canh. Theo quy định cửa hàng, nhân viên không được sử dụng hàng cầm đồ của khách hoặc làm phương tiện di chuyển.
  Do tin tưởng nhân viên nên ít khi anh Nam kiểm tra công việc làm ăn tại cửa hàng, giao phó toàn bộ cho Nhiệm và Phong. Tuy nhiên, 2 nhân viên này chơi lô, đề đã thua rất nhiều tiền, mất khả năng chi trả, nên bàn nhau nhiều lần lấy xe máy, ô tô khách đến cầm cố tại cửa hàng để đi cầm cố nơi khác lấy tiền tiêu xài cá nhân, trả nợ.
  Từ đầu tháng 6.2021 đến khi bị phát hiện, Nhiệm và Phong đã cầm cố nhiều xe máy và ô tô, tổng giá trị tài sản khoảng hơn 3 tỉ đồng. Đồng thời, trong thời gian này, khách hàng cũng đã trả tiền cho Nhiệm và Phong để chuộc 12 xe máy và 2 ô tô cầm cố tại cửa hàng, với tổng số tiền 480 triệu đồng. Tuy nhiên, cả 2 người này không trả lại cho anh Nam mà giữ chi tiêu, chơi lô, đề.
  Khi phát hiện tiệm cầm đồ của mình mất nhiều tài sản, anh Nam đã đến Công an Q.Nam Từ Liêm đã trình báo vụ việc.