• Tue. Nov 29th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Nhân viên y tế góp tiền tự nấu ăn miễn phí cho bệnh nhân

Byadmin

Oct 27, 2022
Nhân viên y tế góp tiền tự nấu ăn miễn phí cho bệnh nhân - Ảnh 1.

Tất cả các bệnh nhân tại khoa ung bướu phụ khoa Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) ai cũng tấm tắc khen suất ăn miễn phí rất ngon – Ảnh: X.MAI

Đều đặn cứ mỗi một buổi trưa trong tuần, không khí tại hành lang khoa ung bướu phụ khoa Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) lại nhộn nhịp, rộn tiếng cười nói khi những bệnh nhân tại đây được nhận những suất ăn miễn phí được nấu tại chính bếp ăn của bệnh viện. 

Điều đặc biệt là những suất ăn này do chính đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện tự nguyện trích tiền túi để quyên góp, bên cạnh có những thời điểm nhận được sự hỗ trợ của mạnh thường quân. Suất ăn miễn phí trưa 27-10 là bún thịt nướng với 95 phần, kèm theo một chai nước sâm hay nha đam mát lạnh cho mỗi người. 

Vừa ăn xong tô bún khô đầy ắp chả giò và thịt, bà Trần Kim Dung (ngụ tỉnh Cà Mau) phấn khởi chia sẻ: “Món ăn nấu rất ngon, hấp dẫn, sạch sẽ. Đang bệnh tật, được ăn miễn phí thế này thì rất đỡ, nhất là bệnh nhân nghèo khó như tôi cứ phải tới lui bệnh viện liên tục, có khi còn không đủ tiền xe”. 

Bà Dung cho biết mình phát hiện bị u nang tử cung, sau khi đi khám tại Bệnh viện Từ Dũ vì rong kinh kéo dài. Sau sinh thiết, bác sĩ thông báo bà bị ung thư. Kể từ đó, bà thường xuyên tới lui bệnh viện truyền hóa chất nên rất tốn kém. 

Với bà Dung, những suất ăn 0 đồng của bệnh viện không đơn thuần giúp bà có một bữa no, bớt đi một phần chi phí ăn uống khi nằm viện điều trị, mà còn cho thấy sự quan tâm, chăm lo đặc biệt của bệnh viện dành cho bệnh nhân. 

Cũng như bà Dung, tất cả những người phụ nữ đang điều trị tại khoa ung bướu phụ khoa ai cũng gật đầu tấm tắc khen ngon và gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ, các mạnh thường quân đã hỗ trợ cho họ có được một bữa ăn miễn phí, ngon, bổ dưỡng. 

Điều dưỡng Trần Thị Ngọc Trang (khoa ung bướu phụ khoa Bệnh viện Từ Dũ) cho biết hoạt động cung cấp suất ăn miễn phí cho bệnh nhân tại khoa đã duy trì nhiều năm qua. Mỗi tuần sẽ có một buổi trưa phát suất ăn miễn phí cho bệnh nhân tại đây, thường là thứ 5. 

Suất ăn đa dạng từ bún thịt nướng, bún riêu, nui, phở… kèm với các món tráng miệng như trái cây, nước sâm, nước nha đam. Căn cứ vào số lượng bệnh nhân có mặt tại khoa, bếp ăn bệnh viện sẽ nấu số lượng tương ứng. Thông thường trung bình trên dưới 100 suất/buổi. Trong trường hợp dư suất ăn thì sẽ phát cho người nhà. 

Theo điều dưỡng Trang, những suất ăn như này không chỉ giúp các bệnh nhân có thêm nghị lực trên hành trình chống lại bệnh tật, mà còn thể hiện truyền thống tốt đẹp, tương thân tương ái, đúng với slogan của khoa là: “Sống ý nghĩa từng ngày”. 

Nhân viên y tế góp tiền tự nấu ăn miễn phí cho bệnh nhân - Ảnh 2.

Suất ăn miễn phí được nấu ngay chính bếp ăn của bệnh viện, đảm bảo dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm – Ảnh: X.MAI

Nhân viên y tế góp tiền tự nấu ăn miễn phí cho bệnh nhân - Ảnh 3.

Tất cả các bệnh nhân đang điều trị tại khoa ung bướu phụ khoa Bệnh viện Từ Dũ đều được nhận suất ăn miễn phí kèm theo chai nước – Ảnh: X.MAI