• Mon. Dec 26th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Nhật Bản oằn mình vì tuyết, đã có 17 người chết

Byadmin

Dec 26, 2022

Kể từ tuần trước, các trận tuyết mùa đông ở những khu vực phía bắc của Nhật đã khiến hàng trăm xe bị mắc kẹt trên đường cao tốc, các dịch vụ giao hàng bị trì hoãn và 11 người thiệt mạng hôm 24.12.

Theo cơ quan quản lý thảm họa Nhật, tuyết rơi nhiều hơn vào cuối tuần lễ Giáng sinh đã nâng số người chết lên 17 và số người bị thương lên 93, tính đến sáng nay 26.12.

Trong số nạn nhân tử vong có nhiều người đã ngã xuống khi đang dọn tuyết trên mái nhà hoặc bị chôn vùi dưới lớp tuyết dày trượt khỏi mái nhà. Các văn phòng thành phố đã kêu gọi cư dân thận trọng khi dọn tuyết và không làm việc này một mình.

Nhật Bản oằn mình vì tuyết, đã có 17 người chết - ảnh 1
Một người đàn ông đi trong khu vực đầy tuyết ở thành phố Uonuma thuộc tỉnh Niigata, Nhật Bản ngày 20.12.2022

Cơ quan quản lý thiên tai Nhật cho hay một phụ nữ ở độ tuổi 70 được tìm thấy trong tình trạng đã chết do bị chôn vùi bên dưới đống tuyết dày rơi xuống từ mái nhà ở thành phố Nagai thuộc tỉnh Yamagata, cách Tokyo khoảng 300 km về phía bắc, nơi tuyết chất thành đống cao hơn 80 cm hôm 24.12.

Nhiều vùng ở phía đông bắc của Nhật đã báo cáo lượng tuyết rơi gấp ba lần mức trung bình trong mùa. Theo Bộ Kinh tế và Công nghiệp Nhật, tuyết dày đã làm sập một tháp truyền tải điện ở hòn đảo chính cực bắc của Nhật, khiến khoảng 20.000 ngôi nhà không có điện vào sáng Giáng sinh.

Nhật Bản oằn mình vì tuyết, đã có 17 người chết - ảnh 2

Một người đàn ông dọn tuyết tại một bãi đậu xe ở thành phố Kitami thuộc tỉnh Hokkaido, Nhật Bản ngày 24.12

Ngoài ra, theo Bộ Giao thông vận tải Nhật, hàng chục chuyến tàu và chuyến bay đã bị hoãn ở miền bắc nước này cho đến ngày 25.12, nhưng hầu hết các dịch vụ đã được nối lại.

Tin liên quan