• Thu. Nov 24th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Nhật Bản rộ phong trào xin lỗi HLV Moriyasu

Byadmin

Nov 23, 2022
Nhật Bản rộ phong trào xin lỗi HLV Moriyasu - ảnh 1

CĐV Nhật Bản bày tỏ sự ủng hộ đến HLV Hajime Moriyasu trước trận gặp tuyển Đức

HLV Hajime Moriyasu từng là một cầu thủ nổi tiếng với 35 lần khoác áo tuyển Nhật Bản. Khi chuyển sang huấn luyện, nhà cầm quân này từng dẫn tuyển U.20 Nhật Bản dự U.20 World Cup 2007.

Từ năm 2018, ông được nhắc đến trong vai trò thuyền trưởng của tuyển U.23 và đội tuyển quốc gia Nhật Bản, giúp “Samurai xanh” vào đến chung kết Asian Cup 2019 và gần nhất thua Tây Ban Nha ở hiệp phụ tại bán kết Olympic Tokyo 2020.

Việc không thể giúp tuyển Nhật Bản đoạt HCV bóng đá nam tại Olympic Tokyo 2020 trên sân nhà làm dấy lên làn sóng chỉ trích HLV Hajime Moriyasu. Nhưng sau chiến thắng 2-1 trước tuyển Đức với 2 bàn thắng của Ritsu Doan và Takuma Asano, trào lưu xin lỗi đang rộ lên tại Nhật Bản.

Nhật Bản rộ phong trào xin lỗi HLV Moriyasu - ảnh 2

Nụ cười của HLV Moriyasu khi tuyển Nhật Bản đánh bại tuyển Đức

Và tại quê nhà Nhật Bản thông điệp “Tôi xin lỗi, ông Moriyasu” rộ lên thành xu hướng mạnh mẽ trên Twitter, thu hút rất đông lượt chia sẻ và bình luận.

Có rất nhiều bình luận tích cực và kèm theo đó là lời xin lỗi như: “Tôi đã đánh giá thấp đội tuyển quốc gia Nhật Bản”, “Mọi chuyện không tệ nữa”, “Tôi đã chờ đợi sự thay đổi hệ thống”, “Tuyển Nhật Bản tuyệt vời!”, “Mọi người cùng nhau cố gắng lên”…

Về phần mình, HLV Moriyasu sau trận đấu đã khẳng định chiến thắng của tuyển Nhật Bản trước tuyển Đức không hề bất ngờ, khi những sự thay đổi người đã được tính toán kỹ lưỡng để đánh bại nhà vô địch World Cup 2014.

Tin liên quan