• Sat. Aug 20th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Nhật Bản xác nhận ca đậu mùa khỉ đầu tiên

Byadmin

Jul 25, 2022
Nhật Bản xác nhận ca đậu mùa khỉ đầu tiên - ảnh 1

Quan chức Bộ Y tế Nhật Bản trong cuộc họp báo thông báo ca đậu mùa khỉ đầu tiên tại nước này ngày 25.7

“Bệnh nhân là một người đàn ông trong độ tuổi 30 từng đi nước ngoài, trở về từ châu Âu. Đây là ca đậu mùa khỉ đầu tiên ở Nhật Bản”, AFP dẫn lời Thống đốc Tokyo Yuriko Koike nói với các phóng viên ngày 25.7.

Bà Koike cho biết người này đã nhập viện ở Tokyo, nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Ca bệnh được ghi nhận vài giờ sau khi chính phủ Nhật Bản triệu tập cuộc họp lực lượng chuyên trách để thu thập thông tin cũng như chuẩn bị xét nghiệm và tiếp nhận bệnh nhân tại các cơ sở y tế.

Hôm 23.7, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố sự bùng phát đậu mùa khỉ là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu – mức cảnh báo cao nhất mà tổ chức này có thể ban hành. Bệnh chủ yếu lây truyền qua đường tình dục.

Bệnh đậu mùa khỉ đã ảnh hưởng đến hơn 16.800 người ở 74 quốc gia, theo kết quả thống kê mà Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) công bố ngày 22.7. Từ đầu tháng 5, số ca nhiễm đậu mùa ở khỉ đã gia tăng bên ngoài các nước phương Tây và Trung Phi, nơi căn bệnh này đã lưu hành từ lâu.

Tại châu Á, Singapore ngày 25.7 ghi nhận ca bệnh thứ 9 ở nước này. Thái Lan báo cáo ca nhiễm đầu tiên hôm 18.7 đó là một người đàn ông Nigeria, và người này đã bỏ trốn đến Campuchia. Ấn Độ đã xác nhận 3 ca đậu mùa khỉ.

Một nhà sản xuất vaccine đậu mùa của Đan Mạch ngày 25.7 cho biết Ủy ban châu Âu đã chấp thuận cho sử dụng loại vaccine này cho bệnh đậu mùa khỉ.

Tin liên quan