• Fri. Feb 3rd, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Nhật Bản yêu cầu cách ly du khách đến từ Trung Quốc

Byadmin

Dec 27, 2022
Nhật Bản yêu cầu cách ly du khách đến từ Trung Quốc - Ảnh 1.

Một người đàn ông đeo khẩu trang đi ngang qua trụ sở của Ngân hàng Nhật Bản ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 22-5 – Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, ông Kishida tuyên bố những du khách đến từ Trung Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ được yêu cầu cách ly trong 7 ngày, đồng thời cho biết thêm rằng các biện pháp kiểm soát biên giới mới đối với Trung Quốc sẽ có hiệu lực từ nửa đêm ngày 30-12.

Cũng theo ông Kishida, Chính phủ Nhật Bản sẽ hạn chế yêu cầu từ các hãng hàng không về việc tăng chuyến bay đến Trung Quốc.

Nhật Bản đã mở cửa lại biên giới với khách du lịch vào tháng 10 vừa qua sau hơn hai năm hạn chế nghiêm ngặt bởi đại dịch, với điều kiện khách du lịch xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng hoặc xét nghiệm COVID-19 âm tính trước khi khởi hành.

Trước đó, Bộ trưởng Y tế Ấn Độ Mansukh Mandaviya cho biết sẽ bắt buộc xét nghiệm COVID-19 đối với hành khách từ Trung Quốc, cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Thái Lan.

Theo ông Mandaviya, bất kỳ hành khách nào đến từ các quốc gia nêu trên có triệu chứng hoặc có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2 đều sẽ bị cách ly.

Ông Mandaviya còn cho biết, trước tình hình dịch bệnh, hành khách trên các chuyến bay từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Thái Lan được yêu cầu tải lên cổng thông tin Air Suvidha kết quả xét nghiệm RT-PCR của họ.

Ngay cả sau khi hạ cánh xuống Ấn Độ, những hành khách này vẫn sẽ được kiểm tra thân nhiệt.

Ngày 27-12, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) ghi nhận một trường hợp tử vong do COVID-19 mới ở đại lục vào ngày 26-12, nâng tổng số người chết vì dịch bệnh lên 5.242.

Trong tuyên bố mới nhất, cơ quan quản lý ngân hàng và bảo hiểm của Trung Quốc thông báo sẽ tăng cường hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và tư nhân trong lĩnh vực ăn uống và du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19.

Cơ quan quản lý cho biết việc phục hồi tiêu dùng sẽ là ưu tiên hàng đầu. Cũng theo tuyên bố mới, chính phủ sẽ khuyến khích việc mua các mặt hàng có giá trị lớn như xe năng lượng mới và thiết bị gia dụng xanh.