• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Nhặt được 158 triệu đồng trên đường, nữ công nhân nhờ công an tìm người đánh rơi

Byadmin

Jul 11, 2022
Nhặt được 158 triệu đồng trên đường, nữ công nhân nhờ công an tìm người đánh rơi - Ảnh 1.

Chị Lê Thị Vân được trao bằng khen của chủ tịch tỉnh Đồng Nai sau hành động đẹp trả lại 158 triệu đồng cho người đánh rơi – Ảnh: A LỘC

Chiều 11-7, Ban thi đua khen thưởng tỉnh Đồng Nai phối hợp UBND TP Biên Hòa tổ chức lễ trao bằng khen đột xuất cho chị Lê Thị Vân (46 tuổi, quê Quảng Bình) vì hành động nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Chị Vân là công nhân của một công ty trong Khu công nghiệp Biên Hòa 2 (TP Biên Hòa). Hiện gia đình chị Vân đang thuê trọ tại phường Long Bình sinh sống.

Trước đó, khoảng 14h15 ngày 2-7, chị Vân đang chạy xe máy trên đường Bùi Văn Hòa (thuộc khu phố 4, phường Long Bình) thì phát hiện cọc tiền ai đó đánh rơi trên đường.

Chị Vân mang số tiền này đến Công an phường Long Bình giao nộp, nhờ tìm người đánh rơi để trả lại. Tổng số tiền chị Vân nhặt được là 158 triệu đồng.

Qua xác minh, Công an phường Long Bình xác định được người đánh rơi số tiền trên nên đã bàn giao lại toàn bộ số tiền.

Tại buổi lễ, ông Thái Bình Dương – trưởng Ban thi đua khen thưởng tỉnh Đồng Nai – đã trao bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cùng tiền thưởng cho chị Vân, nhằm tuyên dương hành động đẹp của nữ công nhân này.

Bên cạnh đó, chị Vân còn nhận được giấy khen của chủ tịch UBND TP Biên Hòa cho hành động đẹp của mình.

Trước đó, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng tặng bằng khen và tiền thưởng đột xuất cho 3 cá nhân khác trên địa bàn do có hành động, nghĩa cử cao đẹp.

Ngày 5-7, Ban thi đua khen thưởng tỉnh Đồng Nai đã trao thưởng đột xuất cho nhân viên lao công quét rác Võ Thị Tuyết Hương (50 tuổi, ngụ huyện Nhơn Trạch) và tiểu thương Bùi Thị Phụng (46 tuổi, ngụ TP Long Khánh) đã trả lại tiền và vàng với tổng số gần 500 triệu đồng cho 2 người đánh rơi.

Tiếp đó, ngày 8-7, UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục trao thưởng đột xuất cho nhân viên gác chắn Trịnh Văn Tài (33 tuổi, quê Hà Tĩnh, trú tại phường Phú Bình, TP Long Khánh) vì hành động dũng cảm cứu người ngay trước mũi tàu đang lao tới.