• Tue. Nov 29th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Nhật muốn mua tên lửa Tomahawk của Mỹ

Byadmin

Oct 28, 2022
Nhật muốn mua tên lửa Tomahawk của Mỹ - ảnh 1

Tên lửa hành trình Tomahawk phóng từ một tàu khu trục của Hải quân Mỹ

hải quân mỹ

Hãng Kyodo ngày 28.10 đưa tin Nhật Bản đang cân nhắc mua các tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ, dường như nhằm trang bị khả năng vô hiệu hóa nếu có tên lửa của một nước thù địch phóng đến lãnh thổ.

Chính phủ Nhật nghiên cứu mua tên lửa tầm trung phóng từ biển của Mỹ, trong bối cảnh cho rằng có mối đe dọa tên lửa và hạt nhân của CHDCND Triều Tiên cũng như những diễn biến khác trong khu vực.

Chính quyền của Thủ tướng Kishida Fumio dự định sẽ tuyên bố sở hữu năng lực mới khi chính phủ cập nhật hướng dẫn an ninh dài hạn trước thời điểm cuối năm nay.

Yonhap đưa tin Triều Tiên vừa phóng một tên lửa đạn đạo chưa xác định vào sáng 28.10 vào vùng biển phía đông nước này.

Ngoài ra, theo Đài NHK ngày 28.10, những hình ảnh vệ tinh cho thấy việc xây dựng quy mô lớn ở Triều Tiên, được cho là nhằm thúc đẩy công nghệ tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Hình ảnh chụp trong tháng này dường như cho thấy công nhân đang lắp đặt mái che tại một tòa nhà mới ở nhà máy xe tăng Kusong phía tây bắc nước này. Triều Tiên đã phóng một ICBM Hwasong-14 tại Kusong vào tháng 7.2017.

Trong một diễn biến liên quan, AFP dẫn lời Tổng giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) Rafael Grossi cho rằng thế giới đang “nín thở” trước khả năng Triều Tiên có thể tiến hành thử bom hạt nhân.

“Mọi người đang nín thở về điều này, bởi vì một vụ thử hạt nhân nữa sẽ là một sự xác nhận thêm về chương trình đang tiến triển, theo hướng vô cùng đáng lo ngại”, ông phát biểu tại cuộc họp Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.

“Những cuộc thử nghiệm thêm dĩ nhiên có nghĩa rằng họ đang tinh chỉnh việc chuẩn bị và chế tạo vũ khí. Do đó, chúng tôi đang theo dõi rất sát sao, hy vọng điều đó không xảy ra, nhưng không may là các dấu hiệu cho thấy đang theo chiều hướng khác”, ông cho biết.

Tin liên quan