• Mon. Sep 26th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Nhật tước giấy phép trường học nơi sinh viên Việt Nam bị trói bằng dây xích

Byadmin

Sep 7, 2022
Nhật tước giấy phép trường học nơi sinh viên Việt Nam bị trói bằng dây xích - Ảnh 1.

Tòa nhà của Viện Giáo dục quốc tế Nishinihon ở Fukuoka, Nhật Bản – Ảnh: KYODO NEWS

Theo Cơ quan Dịch vụ nhập cư Nhật Bản, một nhân viên tại Viện Giáo dục quốc tế Nishinihon ở thành phố Fukuoka phía tây nam nước này bị phát hiện khống chế học viên trong nhiều giờ bằng cách sử dụng dây xích và ổ khóa quấn quanh thắt lưng của em.

Vụ khống chế xảy ra sau khi trường và nam học viên (tầm 20 tuổi) xảy ra bất đồng về nguyện vọng chuyển trường.

Ngay cả khi trở về ký túc xá, nam học viên người Việt cũng bị cấm rời khỏi phòng mình. Theo Kyodo News, nhân viên của trường – người khống chế học viên người Việt – đã đứng gác bên ngoài phòng học viên này cho đến sáng hôm sau để ngăn anh bỏ trốn.

Nhà trường thừa nhận đã khống chế học viên, nhưng nhân viên của trường mô tả hành vi này là “một trò đùa không có ý đồ xấu”. Nhân viên được đề cập đã từ chức.

Theo Hãng tin Kyodo News, đây là lần đầu tiên Cơ quan Dịch vụ nhập cư Nhật Bản tước giấy phép một trường dạy ngôn ngữ khỏi danh sách các cơ sở được phê duyệt kể từ năm 2016, khi áp dụng các quy định nghiêm ngặt hơn.

Do trường này hiện không thể tiếp nhận sinh viên nước ngoài trong vòng 5 năm, Cơ quan Dịch vụ nhập cư Nhật Bản có kế hoạch khuyến khích khoảng 630 sinh viên đang theo học tại trường này chuyển đến nơi khác.

Nhân viên phụ trách truyền thông của trường cho biết họ đang “tìm hiểu thực tế” tình hình và không thể bình luận thêm.

DMCA.com Protection Status