• Tue. Dec 27th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Nhiệt độ 20°C, người trẻ Tây Đô thích thú mặc ấm, choàng khăn như ở Đà Lạt

Byadmin

Dec 27, 2022

Những ngày qua, gió bấc thổi mạnh, nhiệt độ ở TP.Cần Thơ nhiều lúc chỉ xấp xỉ 20°C . Vốn quen với khí hậu nóng bức nên khi trời trở lạnh khiến người dân vừa lạ lẫm, vừa thích thú hơn bao giờ hết.

Nhiệt độ 20°C, người trẻ Tây Đô thích thú mặc ấm, choàng khăn như ở Đà Lạt - ảnh 1
Nhiều bạn trẻ mặc áo ấm dày cộm đi cà phê sáng

Theo nhận xét của người dân, thời tiết ở Cần Thơ những ngày qua giống như Đà Lạt. Trên nhiều tuyến đường trung tâm Q.Ninh Kiều như Mậu Thân, Trần Hưng Đạo, Đại lộ Hòa Bình… người đi làm sớm phải mặc nhiều áo, thậm chí trang bị thêm khăn choàng, găng tay để giữ ấm.

Nhiệt độ 20°C, người trẻ Tây Đô thích thú mặc ấm, choàng khăn như ở Đà Lạt - ảnh 2
Ngồi uống cà phê trong khí trời se lạnh khiến bạn trẻ thích thú

Tại một quán nước vỉa hè trên đường Thủ Khoa Huân (Q.Ninh Kiều), nhiều bạn trẻ quây quần ngồi nhâm nhi ly cà phê dưới thời tiết xấp xỉ 20°C. Mỗi người một tư thế giữ ấm cho cơ thể khác nhau nhưng hầu như ai cũng thích thú với không khí “lâu lâu mới có một lần”. Nguyễn Thị Phấn (26 tuổi, ngụ tại Q.Ninh Kiều, Cần Thơ) chia sẻ: “Thi thoảng gió bấc thổi qua, mưa phùn rơi lác đác cảm giác thiệt là đã. Không khí mát mẻ tựa như ở Đà Lạt vậy. Thời điểm này mà đi dạo đó đây thì thích thú vô cùng”.

Nhiệt độ 20°C, người trẻ Tây Đô thích thú mặc ấm, choàng khăn như ở Đà Lạt - ảnh 3
Thời tiết lạnh khiến các quán cà phê lề đường ở Tây Đô như đông đúc hơn

Một quán cà phê trên đường Trần Ngọc Quế (Q.Ninh Kiều) rơi vào tình trạng ‘vỡ trận’ khi hơn 20 bộ bàn ghế trong quán đều kín khách. Chủ quán cho biết, quán có trang bị phòng máy lạnh nhưng mấy ngày qua bị ‘ế’ vì khách chỉ thích ngồi bên ngoài để cảm nhận không khí mát lạnh tự nhiên. Anh Nguyễn Minh Tuấn (33 tuổi, ngụ Q.Ninh Kiều) bộc bạch: “Không khí gần 20°C rất lạ lẫm với người miền Tây. Song, sự khác biệt này hầu như không khiến mọi người cảm thấy phiền phức, ngược lại nó rất được chờ đợi vì không khí này chỉ diễn ra vào thời điểm cận tết. Cảm giác bây giờ thật là thú vị, kiểu như quan cảnh thì rất riêng sông nước miền Tây mà không khí thì đậm chất Đà Lạt vậy”.

Nhiệt độ 20°C, người trẻ Tây Đô thích thú mặc ấm, choàng khăn như ở Đà Lạt - ảnh 4
Nhiều học sinh trang bị áo ấm để đến trường

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, 10 ngày tới thời tiết ở TP.Cần Thơ trời có mây, không mưa. Không khí lạnh sẽ dần ấm lên, nhiệt độ dao động từ 28 – 31°C.

Tin liên quan