• Tue. Oct 26th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nhiều chặng bay gần kín chỗ sau khi mở bán

  Byadmin

  Oct 9, 2021
  nhieu chang bay gan kin cho sau khi mo ban

  Mở bán các đường bay từ 10/10, Vietnam Airlines ghi nhận nhiều chuyến bay nội địa đã đầy chỗ hơn 80%.

  Theo đại diện Vietnam Airlines, các chuyến bay giữa Hà Nội và TP HCM, giữa TP HCM và Thanh Hóa/Huế, Hà Nội và Đà Nẵng được hành khách đặt chỗ nhiều nhất, gần như kín chỗ trong ba ngày 10, 11, 12/10.

  Giá vé chặng Hà Nội — TP HCM, TP HCM – Thanh Hóa là 3,5 triệu đồng mỗi lượt; chặng TP HCM – Huế, Hà Nội – Đà Nẵng có giá 2,4 triệu đồng.

  Các chuyến bay khác từ TP HCM đi Vinh, Quảng Nam, Đà Nẵng… cũng ghi nhận lượng đặt chỗ đang tăng lên.

  Theo đại diện hãng, hành khách có nhu cầu bay giữa các địa phương này vẫn có thể mua vé nhưng cần cân nhắc quyết định sớm. Các chuyến bay sẽ tuân thủ giãn cách ghế theo quy định nên số lượng chỗ hạn chế.

  Máy bay các hãng đậu tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Ngọc Thành.

  Máy bay các hãng đậu tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Ngọc Thành.

  Ngày đầu mở bán, Bamboo Airways cũng ghi nhận doanh số rất tích cực, nhất là các chiều bay từ TPHCM về các địa phương có lượng khách đặt vé đông nhất, chuyến bay mấy ngày đầu khai thác còn khá ít vé.

  Theo đại diện Bamboo Airways, lượng khách đặt đông do nhu cầu đi lại đường hàng không bị đè nén sau một thời gian dài, cộng với số chuyến bay trong giai đoạn thử nghiệm bị hạn chế. Giá vé cao hơn bình thường do số chỗ trên máy bay bị hạn chế.

  Bamboo Airways khuyến nghị hành khách có nhu cầu bay nên sớm đặt cho mình vé trên những chuyến có lịch trình phù hợp để đảm bảo kế hoạch đi lại và công tác.

  Các hãng hàng không cũng xây dựng chính sách vé linh hoạt với các điều kiện cho phép hoàn hủy đặc thù phù hợp với giai đoạn hiện tại, nhằm bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

  Theo hướng dẫn của Bộ Giao thông Vận tải, hành khách đi máy bay phải tiêm đủ liều vaccine phòng Covid – 19 hoặc đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh); xét nghiệm trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay.

  Hành khách phải khai báo y tế, hoàn thành cam kết phòng chống dịch; không được lên máy bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng…

  Sau chuyến bay, khi di chuyển về nơi cư trú, hành khách không tiếp xúc nơi đông người; tự theo dõi sức khoẻ hoặc cách ly tại nơi cư trú, lưu trú ít nhất 7 ngày (theo quy định cụ thể của từng địa phương). Riêng người từ vùng dịch phải xét nghiệm vào ngày thứ hai kể từ khi về nơi ở.

  Từ 10/10, ngành hàng không sẽ khai thác trở lại 19 đường bay chở khách với 38 chuyến khứ hồi mỗi ngày. Trong đó, các chặng hai chiều giữa TP HCM và Bình Định/Đà Nẵng/Huế/Khánh Hòa/ Nghệ An/Phú Yên/Quảng Bình/Quảng Nam/Thanh Hóa/ Hải Phòng/Phú Quốc/Gia Lai/Rạch Giá có tần suất một chuyến mỗi ngày.

  Đường bay giữa Hà Nội – TP HCM/Đà Nẵng; Đà Nẵng – Cần Thơ/Đắk Lắk; Thanh Hóa – Lâm Đồng cũng một chuyến khứ hồi mỗi ngày. Riêng đường bay Hà Nội – Cần Thơ khai thác linh hoạt theo tình hình dịch.

  Anh Duy