• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nhiều công trình giao thông tại TP.HCM bắt đầu thi công trở lại

  Byadmin

  Sep 27, 2021
  nhieu cong trinh giao thong tai tp hcm bat dau thi cong tro lai
  Nhiều công trình giao thông tại TP.HCM bắt đầu thi công trở lại - Ảnh 1.

  Trong bối cảnh TP.HCM giãn cách xã hội, một số công trình trọng điểm như cầu Thủ Thiêm 2, metro số 1 vẫn được thi công để đảm bảo tiến độ – Ảnh: T.L.

  Việc trở lại thi công các công trình giao thông căn cứ Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động giao thông vận tải (GTVT) trên địa bàn TP, bao gồm các tiêu chí hoạt động xây dựng các công trình giao thông.

  Trên cơ sở hồ sơ, phương án an toàn về phòng chống dịch bệnh COVID-19 của từng công trình do các đơn vị trình, Sở GTVT TP.HCM chấp thuận danh mục các công trình được phép triển khai thi công. 

  Trong đó, có nhiều công trình nâng cấp, duy tu, bảo dưỡng, nạo vét được hoạt động trở lại sau một thời gian tạm ngưng vì dịch. 

  Ngoài ra, các nhóm công trình được khởi công mới như sửa chữa đường dẫn Bình Thuận – Chợ Đệm (huyện Bình Chánh), sửa quốc lộ 22 và nhiều dự án nạo vét kênh rạch..

  Sở GTVT TP đề nghị các đơn vị chịu trách nhiệm về nội dung hồ sơ và đề xuất đối với từng công trình đảm bảo đầy đủ, đúng theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch và các quy định khác có liên quan. 

  Trong quá trình triển khai thi công, các đơn vị kiểm tra thường xuyên để kịp thời chấn chỉnh cũng như đề xuất các biện pháp đảm bảo an toàn về phòng chống dịch COVID-19

  Kịp thời báo cáo tình hình phòng chống dịch và các khó khăn vướng mắc trong quá trình thi công tại các công trình để Sở GTVT xem xét, giải quyết.