Nhiều doanh nghiệp được ưu tiên tiêm vắc xin: Sở đổ cho tỉnh, tỉnh nói ‘có thể y tế hiểu sai’

Nhiều doanh nghiệp được ưu tiên tiêm vắc xin: Sở đổ cho tỉnh, tỉnh nói có thể y tế hiểu sai - Ảnh 1.

Nhân viên một công ty bất động sản được tiêm vắc xin hôm 30-7 ở Quảng Nam – Ảnh: N.H

Tối 31-7, ông Lê Trí Thanh – chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam – cho biết đã nắm được thông tin và yêu cầu phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân rà soát, kiểm tra vụ việc này.

Trước đó cùng ngày, trên mạng Facebook đăng thông tin về buổi tiêm vắc xin COVID-19 tại nhà đa năng Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam hôm 30-7, trong đó có tiêm cho nhiều nhân viên của một doanh nghiệp bất động sản.

Dư luận thắc mắc liệu tỉnh có ưu ái tiêm vắc xin cho các doanh nghiệp bất động sản này và một số doanh nghiệp khác? Trong khi đó nhiều doanh nghiệp, các khu công nghiệp lớn ở Quảng Nam đã đăng ký từ nhiều tháng nhưng đến nay vẫn chưa được tiêm do vắc xin ưu tiên cho tuyến đầu chống dịch.

Theo tìm hiểu, ngày 27-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam thông báo về lịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng ưu tiên trong đợt 3 năm 2021. Thời gian tiêm trong hai ngày 29-7 và 30-7 tại nhà đa năng Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam.

Đính kèm thông báo này là danh sách 78 đơn vị với số lượng 2.627 người được tiêm, trong đó có nhiều doanh nghiệp bất động sản, xây dựng, thủy điện…

Một lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam cho biết trung tâm chỉ là đơn vị thực hiện tiêm cho một số sở, ban, ngành, công ty, doanh nghiệp… (nhất là lực lượng bảo vệ, hay tiếp xúc), còn việc quyết duyệt danh sách, đối tượng được tiêm là cấp trên, Sở Y tế trình UBND tỉnh duyệt, trung tâm chỉ thực hiện theo.

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online về doanh nghiệp bất động sản này thuộc diện ưu tiên nào, ông Mai Văn Mười – giám đốc Sở Y tế Quảng Nam – nói: “Việc phân công có quy định của UBND tỉnh, tôi cũng không được quyền trả lời. Có quy định hết nhưng tôi không được thông tin chuyện này, UBND tỉnh có chỉ đạo cụ thể hơn”.

Tuy nhiên ông Lê Trí Thanh cho biết UBND tỉnh không chỉ đạo kế hoạch tiêm chủng như vậy, không chỉ đạo nội dung cụ thể này, có thể đã có sự hiểu sai của ngành y tế trong việc này. “Có thể là anh em y tế sai sót. Trong ngày mai UBND tỉnh sẽ có chỉ đạo cụ thể về việc này”, ông nói.