• Fri. May 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  ‘Nhiều doanh nhân nữ vượt qua định kiến để thành công’

  Byadmin

  Mar 7, 2022
  nhieu doanh nhan nu vuot qua dinh kien de thanh cong

  Các nữ doanh nhân đã vượt qua nhiều khó khăn, rào cản và cả định kiến xã hội để gặt hái thành công, góp phần vào sự phát triển của đất nước, Thủ tướng chia sẻ.

  Chiều 7/3, tại cuộc gặp mặt Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, “chúng ta trân trọng và đánh giá cao sự nỗ lực, ý chí tự lực, tự cường, tinh thần phấn đấu vươn lên của các nữ doanh nhân. Ông cũng ghi nhận những nỗ lực và thành tựu mà Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam đạt được trong gần 8 năm hoạt động.

  Thủ tướng nêu rõ, phụ nữ Việt Nam có nhiều đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng của dân tộc trong suốt chiều dài lịch sử, trước đây và bây giờ.

  Đảng và Nhà nước luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi để phát huy vai trò của phụ nữ trong mọi hoạt động của đời sống xã hội. Nhà nước đã có nhiều cơ chế, chính sách, tạo môi trường thuận lợi, trao quyền điều hành kinh tế cho phụ nữ, thúc đẩy sự tham gia tích cực của phụ nữ trong các hoạt động kinh tế – xã hội.

  Nâng cao quyền năng phát triển kinh tế của phụ nữ và vị thế lãnh đạo của nữ giới, bình đẳng giới là động lực, phương thức hiệu quả, góp phần nâng cao năng suất lao động của xã hội, hướng tới nền kinh tế phát triển ổn định, lành mạnh, bền vững, hiệu quả.

  Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại cuộc gặp Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam, chiều 7/3. Ảnh: Đình Nam

  Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại cuộc gặp Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam, chiều 7/3. Ảnh: Đình Nam

  Trong công cuộc đổi mới, phát triển đất nước, những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam là đoàn kết, năng động, sáng tạo tiếp tục được khẳng định. Đặc biệt, đội ngũ nữ doanh nhân Việt Nam không chỉ làm tròn thiên chức người mẹ, người vợ đảm đang trong gia đình, mà còn giỏi giang trong lãnh đạo, điều hành hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ đã góp phần tạo ra giá trị của cải vật chất, nguồn thu nhập quan trọng cho kinh tế đất nước; giải quyết việc làm cho người lao động; thực hiện trách nhiệm với xã hội, cộng đồng.

  Nêu rõ năm 2022 có ý nghĩa quan trọng, Thủ tướng đề nghị Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam có chương trình, kế hoạch, giải pháp cụ thể tập trung khắc phục những vướng mắc, hạn chế, bất cập hiện nay; tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho đội ngũ nữ doanh nhân phát triển.

  Đồng thời, Hiệp hội tiếp tục phát huy vai trò làm cầu nối giữa doanh nghiệp với cơ quan quan lý; nghiên cứu, đề xuất với Chính phủ và các cấp về cơ chế, chính sách, giải pháp hỗ trợ phát triển doanh nghiệp.

  Thủ tướng cũng đề nghị Hiệp hội đẩy mạnh vai trò tạo cầu nối, thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp trong nước, ngoài nước; hỗ trợ tăng cường trao quyền năng kinh tế cho phụ nữ, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, lãnh đạo…

  Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó thủ tướng Phạm Binh Minh tặng hoa, chúc mừng các nữ doanh nhân tiêu biểu. Ảnh: Đình Nam

  Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó thủ tướng Phạm Binh Minh tặng hoa, chúc mừng các nữ doanh nhân tiêu biểu. Ảnh: Đình Nam

  Theo Thủ tướng, giải phóng phụ nữ cũng là giải phóng xã hội, giải phóng nguồn lực. So với các đồng nghiệp nam, các nữ doanh nhân có những thiệt thòi nhưng cũng có những thế mạnh riêng như sự mềm dẻo, uyển chuyển, lòng nhân ái, sự cảm thông, chia sẻ, hiền hòa và đức tính hy sinh, cần được phát huy hơn nữa trong giai đoạn mới.

  Trong bối cảnh thế giới hiện nay, các nữ doanh nhân Việt Nam có cơ hội ngày càng lớn để đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội, cộng đồng, đất nước và thế giới, trên con đường hướng tới văn minh, thịnh vượng, hòa bình, hợp tác và phát triển.

  Từ khi thành lập đến nay, Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam không ngừng phát triển. Số lượng hội viên tăng 400%. Tỷ lệ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ tăng từ 4% năm 2009 lên 21% năm 2011; đến nay đạt 25%, cao nhất Đông Nam Á. Việt Nam hiện xếp thứ 6 trong số các quốc gia có tỷ lệ nữ doanh nhân cao nhất và là đại diện châu Á duy nhất có mặt trong nhóm 10 quốc gia đứng đầu về tỷ lệ này.

  Viết Tuân