• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Nhiều kết quả đáng ghi nhận trong công tác thanh niên của TP.Cần Thơ

Byadmin

Jul 15, 2022

Ngày 15.7, anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn, Trưởng đoàn Đoàn giám sát T.Ư Đoàn, đã làm việc Thành ủy Cần Thơ về thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 25.7.2008 của Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa 10 “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”.

Nhiều kết quả đáng ghi nhận trong công tác thanh niên của TP.Cần Thơ - ảnh 1

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn phát biểu tại buổi làm việc

Từ năm 2008 đến nay, Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ chỉ đạo cấp ủy, chính quyền thành phố quan tâm, cụ thể hóa Nghị quyết số 25-NQ/TW. Qua đó, công tác thanh niên trên địa bàn có nhiều thuận lợi. Cụ thể, Thành đoàn Cần Thơ đã ký kế hoạch liên tịch cùng 20 sở, ban, ngành, các hội để triển khai các hoạt động có liên quan đến công tác thanh niên, thanh niên thành phố.

Nhiều kết quả nổi bật đã đạt được như: vận động, quyên góp kinh phí gần 12 tỉ đồng để xây dựng và sửa chữa hơn 1100 căn nhà tình thương, nhà tình nghĩa; huy động các nguồn lực xã hội trao hơn 17.000 suất học bổng với tổng trị giá gần 20 tỉ đồng để hỗ trợ học sinh, sinh viên; tư vấn, giới thiệu việc làm bình quân hàng năm 27.350 đoàn viên thanh niên; đào tạo nghề cho 173.992 thanh niên. Bên cạnh đó là thực hiện được 5.046 dự án và giải ngân các nguồn vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội và các nguồn khác trên 300 tỉ đồng…

Nhiều kết quả đáng ghi nhận trong công tác thanh niên của TP.Cần Thơ - ảnh 2

Phó bí thư Thường trực Thành ủy Cần Thơ, Phạm Văn Hiểu phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, anh Bùi Quang Huy nhận định Thành ủy, UBND TP.Cần Thơ đã có sự quan tâm đặc biệt để cụ thể hóa Nghị quyết số 25-NQ/TW trong toàn hệ thống chính trị. Đó là điều kiện thuận lợi để đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong công tác thanh niên của thành phố. Qua đó góp phần tạo môi trường thuận lợi cho đoàn viên, thanh niên thành phố học tập, rèn luyện, cống hiến, trưởng thành.

Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn cũng đề nghị Thành ủy Cần Thơ quan tâm đánh giá sự chuyển biến trong thanh niên trước và sau khi có Nghị quyết số 25-NQ/TW; bổ sung kết quả thực hiện của các ngành có liên quan đến công tác thanh niên vào báo cáo, đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu đã đề ra cũng như nghiêm túc nhìn nhận lại các hạn chế. Cùng với đó là đánh giá đúng tình hình thanh niên hiện nay để có những giải pháp phù hợp với thực tế.

Sáng cùng ngày, tại TP.Cần Thơ, anh Bùi Quang Huy đã làm việc tại Q.Ninh Kiều về việc thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW.

Tin liên quan