• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nhiều người dân TP.HCM nhận thông báo tiêm mũi 2, đội mưa đến nơi rồi về vì.. thiếu giấy mời

  Byadmin

  Sep 25, 2021
  nhieu nguoi dan tp hcm nhan thong bao tiem mui 2 doi mua den noi roi ve vi thieu giay moi
  Nhiều người dân TP.HCM nhận thông báo tiêm mũi 2, đội mưa đến nơi rồi về vì.. thiếu giấy mời - Ảnh 1.

  Dưới cơn mưa lớn chiều 25-9, người dân mặc áo mưa, che dù chờ đợi điểm tiêm vắc xin đặt tại Trạm Y tế lưu động phường 12 mở cửa – Ảnh: XUÂN MAI

  Ghi nhận Tuổi Trẻ Online từ 13h20 ngày 25-9, tại đường Trần Quý Cáp (phường 12, quận Bình Thạnh, TP.HCM), nhiều người dân xếp hàng dài để chờ tiêm mũi 2 vắc xin AstraZenca và Pfizer tại điểm tiêm Trạm Y tế lưu động phường 12.

  Cho đến 14h, điểm tiêm mới mở cửa và chỉ cho từng nhóm người dân vào. Cùng lúc, trời đổ cơn mưa lớn, người dân vội vã mặc áo mưa, che dù và di chuyển gần hơn đến cổng nên xảy ra tình trạng không đảm bảo khoảng cách.

  Việc điểm tiêm mở cửa trễ so với thông báo và không đón hết người dân vào bên trong điểm tiêm khi trời mưa to khiến hầu hết mọi người có mặt ở đây đều bức xúc.

  Nhiều người dân TP.HCM nhận thông báo tiêm mũi 2, đội mưa đến nơi rồi về vì.. thiếu giấy mời - Ảnh 2.

  Bên trong điểm tiêm, người dân vẫn xếp hàng chật kín để chờ khám sàng lọc và tiêm vắc xin mũi 2 – Ảnh: XUÂN MAI

  Lúc 15h, tại tầng trệt của điểm tiêm trên, người dân xếp hàng chật cứng và phải nhích từng chút một để được vào phòng khám sàng lọc và tiêm. “Đông dữ quá, có nhiều người lớn tuổi nữa chứ” – một người dân đang chờ người thân tiêm vắc xin thốt lên.

  Cũng tại điểm tiêm này vào sáng nay, rất nhiều người dân phường 12 xếp hàng chờ tiêm vắc xin mũi 2 sau khi nhận thông báo tổ trưởng tổ khu phố vào ngày 24-9. Tuy vậy, nhiều người buộc phải ra về vì điểm tiêm yêu cầu “cần giấy mời”.

  Nhiều người dân TP.HCM nhận thông báo tiêm mũi 2, đội mưa đến nơi rồi về vì.. thiếu giấy mời - Ảnh 3.

  Dù chưa có giấy mời tiêm mũi 2, bà Phan Thị Ngọc Phương (60 tuổi, ngụ phường 12, quận Bình Thạnh) vẫn quay lại điểm tiêm vào chiều 25-9 – Ảnh: XUÂN MAI

  Bà Phan Thị Ngọc Phương (60 tuổi, ngụ tổ 97, khu phố 4, phường 12) là một trong số đó. Mũi 1 bà Phương tiêm vắc xin AstraZeneca, nay đã đến hạn tiêm mũi 2.

  “Tổ trưởng tổ khu phố bên tôi thông báo đi tiêm vắc xin, nhưng đến điểm tiêm thì mới hay cần thêm giấy mời. Rất nhiều người như tôi không có giấy mời nên phải về. Chiều nay tôi tiếp tục đến vì nhân viên y tế nói khi nào tiêm hết người có thư mời mà còn vắc xin sẽ tiêm cho tôi” – bà Phương chia sẻ.

  Nhiều người dân TP.HCM nhận thông báo tiêm mũi 2, đội mưa đến nơi rồi về vì.. thiếu giấy mời - Ảnh 4.

  Thông báo 13h30 bắt đầu tiêm vắc xin nhưng chờ đợi đến 14h điểm tiêm mới mở cửa khiến nhiều người dân bức xúc- Ảnh: XUÂN MAI

  Tương tự, tình trạng này cũng xảy ra tại Trường THCS Cửu Long (phường 22, quận Bình Thạnh); trườngTHCS Nguyễn Huệ (quận 4) và trường THPT Tên Lơ Man (quận 1).

  Đại diện UBND phường 22, quận Bình Thạnh (TP.HCM) thừa nhận có tình trạng tập trung đông người, xếp hàng dài chờ đợi lấy giấy mời tiêm vào sáng 25-9 vì khâu tổ chức, điều phối chưa tốt. Đến khoảng 8h30 cùng ngày, phường đã điều chỉnh, yêu cầu người dân ra về nếu không có giấy mời.

  Ông Đinh Khắc Huy – chủ tịch UBND quận Bình Thạnh – cho biết tất cả người dân trên địa bàn phường khi đi tiêm mũi 2 cần phải có thư mời từ trạm y tế hoặc UBND phường để tránh ùn tắt tại các điểm tiêm, gây lây nhiễm chéo.

  Đối với mũi 1 vắc xin Vero Cell thì không cần thư mời. Khi đi tiêm, người dân chỉ cần mang theo theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.

  Về việc các phường đã thông báo người dân đi tiêm mũi 2, nhưng đến điểm tiêm thì cần thêm giấy mời, ông Huy cho rằng có thể do các phường truyền đạt thông tin chưa đúng, quận đã khắc phục.

  Nhiều người dân TP.HCM nhận thông báo tiêm mũi 2, đội mưa đến nơi rồi về vì.. thiếu giấy mời - Ảnh 5.

  Người dân xếp hàng trước trườngTHCS Nguyễn Huệ, quận 4, TP.HCM chờ vào tiêm ngừa COVID-19 trưa 25-9 Ảnh: T.T.D.

  Nhiều người dân TP.HCM nhận thông báo tiêm mũi 2, đội mưa đến nơi rồi về vì.. thiếu giấy mời - Ảnh 6.

  Người dân xếp hàng trước trường THPT Ernst Thalmann, quận 1, TP.HCM chờ vào tiêm ngừa COVID-19 trưa 25-9 Ảnh: T.T.D.