• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  ‘Nhiều người đi sai luật nhưng giỏi ăn vạ’

  Byadmin

  Jan 28, 2022
  img26320623 1643269019 5772 16 5726 6459 1643386631

  Nhiều người đi đường không biết điều, rõ là vi phạm luật gây ra tai nạn nhưng lại lu loa lên đòi bắt đền.

  Đọc chia sẻ về việc ‘Bị xe máy đâm, tôi phải đền‘, tôi rất hiểu nỗi ấm ức của bạn. Tôi thấy những sự vụ như thế này trong đời ít nhất cũng nên gặp một lần để biết cái giá của tình người đáng bao nhiêu. Tôi cũng muốn chia sẻ câu chuyện của mình.

  Khi còn học đại học, tôi đang chở bạn gái đi chơi thì chẳng may bị hai vợ chồng nọ đi xe máy chạy ngược chiều lấn sang lề đường tôi đang đi đúng. Thời bấy giờ đang có một cái mốt mà tôi cho rằng rất không ổn là gắn kính chiếu hậu che ngang tay cầm. Và xe của hai người kia gắn đúng loại gương chiếu hậu kém thông minh đó. Khi va chạm xảy ra, kính chiếu hậu va vào tay lái xe của tôi và vỡ. Mảnh kính vỡ ra đâm vào tay người đàn ông lái xe, máu me văng tứ tung. Xét thấy mình không có lỗi nhưng cũng thấy tội nghiệp ông ta quá nên tôi dừng xe lại đưa người này vào bệnh viện băng bó.

  Xong việc, hai vợ chồng người đó quay sang bắt đền tôi luôn. Hùng hùng hổ hổ mà sinh viên chở bạn gái đi chơi thì làm sao cãi lại với mấy người ngang ngược đấy. Mất toi một triệu vô duyên cho lòng tốt không đáng có của một sinh viên chưa va chạm với đời. Tôi còn nhớ đó là năm 1998.

  Sau bài học về lòng người đó, tôi đã biết phải xử trí như nào để có lời giải. Tốt nhất không chỉ trong khi tham gia giao thông mà ngay cả trong cuộc đời, đó là lòng tốt không phải lúc nào cũng dùng được.

  Độc giả Ntson17