• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nhiều người Ukraine mất hết hy vọng đàm phán quốc tế sẽ đem lại hòa bình

  Byadmin

  Feb 1, 2022
  nhieu nguoi ukraine mat het hy vong dam phan quoc te se dem lai hoa binh

  Cháu trai của bà Tatyana, Artyom Atryomenko được cho là một tay súng của Cộng hòa Nhân dân Luhansk tự xưng – được gọi là LNR. Anh Atryomenko đã bị giết trên ranh giới của lãnh thổ li khai, theo giới chức LNR.

  “Cháu trai tôi là một người tốt. Khi nào cuộc chiến này mới kết thúc đây? Những người tốt như vậy đang bị giết. Và chỉ có Chúa mới biết họ chiến đấu vì điều gì”, bà Tatyana chia sẻ.

  Tang lễ của anh Artyom Atryomenko

  Trong một tuyên bố trên trang web, lực lượng quân nhân LNR cho biết một người đàn ông đã thiệt mạng vào hôm 27.1 khi đang chiến đấu chống trả sau khi quân đội Ukraine nã súng về phía lực lượng li khai.

  Cả hai bên thường cáo buộc nhau vi phạm lệnh ngừng bắn ở miền đông Ukraine.

  Cha của anh Atryomenko, ông Sergei cũng không tin rằng hòa bình sẽ đến.

  “Tôi không tin (các cuộc đàm phán). Tôi không tin rằng họ sẽ đạt được thỏa thuận. Sẽ chẳng đạt được gì tốt đẹp. Không có gì. Họ đang đùa giỡn với thời gian. Tôi không tin bất kỳ ai, cả Ukraine và Mỹ, không ai cả”, ông Sergei chia sẻ.

  Phương Tây ngày càng lo ngại rằng Nga có thể có kế hoạch tấn công Ukraine sau khi nước này tập trung hàng chục nghìn binh lính ở gần biên giới.

  Nhiều nước phương Tây đã kêu gọi xuống thang căng thẳng, đồng thời cảnh báo rằng Nga sẽ phải đối mặt với các lệnh trừng phạt kinh tế ngay lập tức và cứng rắn nếu xâm lược nước láng giềng. Mỹ và Anh cũng đã bắt đầu triển khai nhiều vũ khí hơn tới Ukraine.

  Phía Moscow vẫn kiên quyết bác bỏ cáo buộc trên.

  Khi tình hình quốc tế tiếp tục bế tắc, người dân ở Kiev không tin tưởng vào nỗ lực chấm dứt cuộc khủng hoảng ở nước ngoài.

  “Tôi hy vọng rằng mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp, bởi tình hình hiện tại rất nghiêm trọng. Tôi hiểu nhiều người đang nóng giận vì tình hình, nhưng không ai muốn chiến tranh, mọi người đều muốn một bầu trời hòa bình”, một cư dân Kiev cho hay.

  “Họ đến đây không với mục đích tốt đẹp. Họ đến đây để đẩy Ukraine tiến tới chiến tranh. Có những vòng đàm phán Minsk với Đức, Pháp và Nga, một trong số đó nên đi đến thỏa thuận. Mọi thứ khác đẩy Ukraine đến chiến tranh. Điều này sẽ ảnh hưởng đến cả bạn lẫn tôi. Chúng ta không cần điều này”, người dân Kiev nói.

  Tin liên quan