• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Nhiều thí sinh tự tin sẽ đạt 10 điểm tiếng Anh

Byadmin

Jul 8, 2022

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, theo dữ liệu từ Bộ GD-ĐT, ngoại ngữ (môn tiếng Anh) là môn có bài thi điểm 10 nhiều thứ hai, chỉ sau giáo dục công dân, với 4.345 bài. Con số này cao gấp 19 lần so với năm 2020 là 225 bài. Liệu năm nay sẽ chứng kiến nhiều thí sinh đạt điểm 10 môn tiếng Anh?

Nhiều thí sinh tự tin sẽ đạt 10 điểm tiếng Anh - ảnh 1

Nhiều thí sinh tự tin với bài thi môn tiếng Anh

NGỌC LONG

“Cơn mưa” điểm 10 sẽ tiếp diễn

Đó là dự đoán của nhiều thí sinh sau buổi thi môn tiếng Anh chiều nay (8.7) tại điểm thi THCS Bàn Cờ (Q.3, TP.HCM). Phần lớn những thí sinh này là học sinh của các trường quốc tế và trường tốp đầu như THPT Tây Úc, THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3). Trời mưa lớn dường như không thể “dập tắt” niềm vui rạng rỡ trên khuôn mặt những sĩ tử.

Chia sẻ với PV Thanh Niên, Huỳnh Minh Triết (học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai) cười nói: “Em nghĩ mình có thể đạt 10 điểm tiếng Anh!”. Nam sinh cho biết đã thi IELTS hai lần và cuối cùng cũng đạt mức 7.0 vào học kỳ 1 vừa rồi, vì thế quen thuộc với các dạng câu hỏi ra trong đề thi tốt nghiệp THPT.

Rời điểm thi sau Minh Triết vài phút, Võ Hoàng Quỳnh Phương, học cùng trường, lập tức nhận được đóa hoa màu cam từ người chị họ thân thiết. “Em thật sự rất vui và bất ngờ khi nhận được bó hoa này từ chị”, Phương nói.

Nữ sinh này đánh giá đề thi môn tiếng Anh “khá dễ”. “Em nghĩ sẽ nhận được từ 8 điểm trở lên dù không ôn bài. Em tin những bạn khác sẽ còn cao hơn nữa, điểm 10 là hoàn toàn có thể”, Phương khẳng định.

Nhiều thí sinh tự tin sẽ đạt 10 điểm tiếng Anh - ảnh 2

Nữ sinh được chị họ tặng hoa để chúc mừng hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT

ngọc long

Dù dự đoán mình sẽ được điểm 8 nhưng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (học sinh Trường THPT Tây Úc) cho rằng em “sẽ không thấy lạ nếu tiếp tục có ‘cơn mưa’ điểm 10”. “Đề thi tiếng Anh năm nay có phần dễ hơn so với đề những năm trước em từng làm. Thi xong, bạn bè em ai cũng vui vẻ vì làm được bài, thậm chí làm rất tốt”, nữ sinh kể và cho biết thêm em đặt nguyện vọng học Trường ĐH RMIT nên đang ôn luyện IELTS.

Đứng cạnh PV Thanh Niên tại điểm thi THCS Bàn Cờ (Q.3, TP.HCM), một nhóm thí sinh cũng liên tục hô “10 điểm, 10 điểm” với nhau khi cùng trao đổi kết quả.

Tự tin đạt điểm 10 sau khi rời phòng thi

Tại những điểm thi khác ở TP.HCM, không ít thí sinh tự tin sẽ đạt điểm 10 môn tiếng Anh ngay sau khi rời khỏi phòng thi.

Chẳng hạn, tại điểm thi Trường THCS Đoàn Thị Điểm (Q.3, TP.HCM), Ngô Thế Khả Gia (học sinh Trường THPT Marie Curie) cho biết: “Tiếng Anh là thế mạnh của mình vì vậy đề thi năm nay không thể làm khó được mình. Mình tự tin làm được hết đề thi và hy vọng đạt được điểm 10 và dự định xét tuyển khối D01 vào ngành logistic của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM”.

Nhiều thí sinh tự tin sẽ đạt 10 điểm tiếng Anh - ảnh 3
Các tình nguyện viên đội mưa trong lúc thí sinh làm bài thi môn ngoại ngữ tại điểm thi Trường THPT Trần Quang Khải

Kim Ngọc Nghiên

Chọn tiếng Nhật cho bài thi môn ngoại ngữ, Tô Lan Hương (học sinh Trường THPT Trần Quang Khải) cho biết đề thi tương đối dễ, nữ sinh này tự tin mình sẽ đạt trên 8 điểm môn ngoại ngữ.

Lan Hương dự định đặt nguyện vọng vào ngành kinh doanh quốc tế của Trường ĐH Tôn Đức Thắng. Nữ sinh này cho biết sẽ dành thời gian để xem phim và đi chơi cùng bạn bè sau kỳ thi căng thẳng.

Tin liên quan