• Tue. Aug 9th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Nhiều vụ nổ ở Kiev sau 3 tuần chưa ghi nhận tấn công từ Nga

Byadmin

Jun 26, 2022
Nhiều vụ nổ ở Kiev sau 3 tuần chưa ghi nhận tấn công từ Nga - Ảnh 1.

Nhân viên cứu hộ đưa một cư dân ra khỏi một tòa nhà bị lực lượng Nga không kích ở thủ đô Kiev vào ngày 26-6 – Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters dẫn thông báo của thị trưởng Kiev Vitali Klitschko trên kênh Telegram cho biết các vụ này xảy ra ở quận Shevchenkivskiy. 

“Các xe cứu thương và đội cứu hộ đang ở hiện trường. Việc cứu hộ các cư dân bên trong hai tòa nhà đang diễn ra” – thị trưởng Klitschko thông tin. 

Các phóng viên Hãng tin AFP mô tả họ chứng kiến các vụ nổ gây ra lửa và khói dày đặc tại hiện trường. Nhiều cảnh sát đã tiến hành phong tỏa hiện trường. Hiện chưa ghi nhận thương vong từ các vụ nổ. 

Hãng tin Pháp cho biết các vụ nổ xảy ra lúc 6h30 sáng giờ địa phương, chỉ nửa giờ sau khi nhiều tiếng còi báo động vang lên ở Kiev. Thủ đô của Ukraine vốn chưa ghi nhận bất cứ vụ đánh bom nào từ phía Nga trong vòng 3 tuần qua. 

Hiện tình hình chiến sự ở Ukraine đang có những diễn biến mới đáng chú ý. Tại miền đông Ukraine, Nga tuyên bố đã kiểm soát hoàn toàn thành phố quan trọng Severodonetsk. Trong khi đó, các quan chức Kiev khẳng định lực lượng đặc nhiệm của Ukraine vẫn ở trong thành phố này.

Phát biểu sau đó, Tổng thống Zelensky thừa nhận rằng cuộc chiến ngày càng khó khăn nhưng Ukraine sẽ lấy lại mọi thành phố. 

“Tất cả thành phố của chúng ta, Sievierodonetsk (Severodonetsk), Donetsk, Lugansk, chúng ta sẽ lấy lại hết”, ông nói.