Nhiều xã ở Bắc Ninh giảm giãn cách xã hội từ chỉ thị 16 sang chỉ thị 19

Nhiều xã ở Bắc Ninh giảm giãn cách xã hội từ chỉ thị 16 sang chỉ thị 19 - Ảnh 1.

Nhiều xã của huyện Thuận Thành chuyển sang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 19 – Ảnh: ĐĂNG CHUNG

Đêm 13-6, UBND tỉnh Bắc Ninh có quyết định về việc điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội để phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 16 sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ đối với các xã: Thanh Khương, Xuân Lâm, Ninh Xá, Song Hồ đều thuộc huyện Thuận Thành.

Thời gian thực hiện từ 0h ngày 14-6 cho đến khi có thông báo mới.

Quyết định nêu rõ, chủ tịch UBND huyện Thuận Thành chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND tỉnh trong việc chỉ đạo thực hiện giãn cách xã hội tại địa bàn quản lý theo quy định.

Phó chủ tịch tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn yêu cầu huyện Thuận Thành tuyên truyền người dân không lơ là, chủ quan, thực hiện nghiêm theo đúng Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Tỉnh Bắc Ninh tiếp tục rà soát, truy vết triệt để các trường hợp F1, F2 liên quan đến các ca mắc mới phát hiện tại TP Bắc Ninh, Thuận Thành… và thực hiện khai báo y tế, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Tại một số xã, phường, thị trấn của TP Bắc Ninh và các huyện Thuận Thành, Quế Võ, Tiên Du, người dân sẽ được xét nghiệm diện rộng theo kế hoạch xét nghiệm đã được phê duyệt. Bảo đảm hoạt động lấy mẫu xét nghiệm F1 trong các khu cách ly tập trung theo đúng hướng dẫn, quy trình đã ban hành.

Đến hết ngày 12-6, Bắc Ninh triển khai 13 điểm tiêm tiêm được 188.060/200.000 liều vắc xin phòng COVID-19. 

Tính đến 18h ngày 13-6, Bộ Y tế cho biết Bắc Ninh ghi nhận thêm 10 ca COVID-19 liên quan ổ dịch Khu công nghiệp Khắc Niệm, 3 ca liên quan ổ dịch Khu công nghiệp Quế Võ, 2 ca liên quan đến ổ dịch Đại Phúc và 1 ca liên quan đến ổ dịch Thuận Thành.

Nhiều xã ở Bắc Ninh giảm giãn cách xã hội từ chỉ thị 16 sang chỉ thị 19 - Ảnh 2.

Phân biệt chỉ thị 15 – 16 – 19 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống COVID-19 – Đồ họa: NGỌC THÀNH