• Wed. Feb 15th, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Nhớ da diết tết quê nhà

Byadmin

Jan 15, 2023

Không về quê đoàn viên cùng người thân, Lê Nguyễn Thu Hồng, SV Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, nhớ đến nao lòng ngày cuối năm đi chợ làm chân xách đồ cho mẹ, mệt mà vui lắm. Không khí đón xuân ngập tràn khắp phố, tết về trong ánh mắt, nụ cười của từng người khiến cô gái càng thêm nhớ nhà.

Hồng chia sẻ: “Mình rất nhớ ngôi nhà ấm cúng, thèm được quây quần bên gia đình. Mình nhớ hình ảnh cả nhà vừa ngồi canh nồi bánh chưng, vừa trò chuyện thâu đêm”.

Nhớ da diết tết quê nhà - ảnh 1

Nhiều bạn trẻ đón tết xa nhà nhận được những món quà cả vật chất lẫn tinh thần

Những ngày gần đây, thấy bạn bè rần rần chia sẻ hình ảnh về nhà đón tết, ai ai cũng hân hoan đón chờ năm mới đang đến, Lê Đại Hải (quê Bình Định), SV Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, chợt chạnh lòng. Chàng trai bày tỏ: “Nhớ nhà lắm và biết thiếu mình bà sẽ rất buồn, nhưng hoàn cảnh khó khăn nên mình không thể về được. Giờ chỉ nghĩ đến tết thôi là mình đã chảy nước mắt rồi. Mấy ngày này đi đâu cũng nghe những bài hát tết, mình tủi thân lắm. Dù gia đình khó khăn, tết cũng không có gì nhiều hơn ngày thường nhưng được ăn cơm với bà là vui nhất rồi”.

Năm nay, Nguyễn Thị Thủy, SV Trường CĐ Công nghệ thông tin TP.HCM, cũng không được cùng gia đình đón năm mới, không được cùng mẹ đi chợ mua hoa tết… Thủy nhớ bữa cơm tất niên được quây quần với mẹ, ước mình có thể về nhà với những người thân yêu. “Năm sau con cố gắng về ăn tết, mẹ nhé”, Thủy nghẹn ngào nói.

Ở lại thành phố, Thủy xin làm tại một quán cơm và sẽ làm xuyên tết, không nghỉ ngày nào, kể cả mùng 1 tết, để vơi bớt cảm giác cô đơn và nhớ nhà. Bù lại, cô sẽ nhận được tiền thưởng tết và ngày công gấp 3 lần bình thường, mỗi ngày được khoảng 400.000 đồng. Đây là cơ hội cho Thủy kiếm thêm tiền trang trải cho học kỳ tiếp theo.

Nhiều bạn trẻ cũng giống Thủy, vì muốn vơi đi nỗi nhớ nhà nên đã chọn đi làm thêm nhiều ca để lấp đầy khoảng thời gian tết.

Thu Hồng kể: “Mình làm thêm ở quán cơm trong ngày tết, được trả khoảng 400.000 đồng/ngày. Mình đăng ký làm cả ngày để quên cảm giác tủi thân trong những ngày tết”.

Lê Thị Mỹ Quyên, SV Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, hiện đã tìm được công việc thời vụ tại một cửa hàng tiện lợi với tiền công 23.000 đồng/giờ vào ca tối (từ 22 giờ đến 6 giờ hôm sau) và chị gái của Quyên cũng đi làm. Quyên hy vọng nếu làm xuyên suốt các ngày tết thì sẽ kiếm được một khoản tiền trang trải sau tết.

“Tết xa nhà nên cả hai chị em đều buồn, nhìn các bạn háo hức về quê, mình cũng cảm thấy tủi thân. Năm vừa rồi ông bà mất, tết này cũng may có cậu em nhỏ ở nhà nên ba mẹ bớt cô đơn”, Quyên chia sẻ.

Tin liên quan