• Thu. Oct 21st, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nhóm bài xích tiêm chủng nhốt y tá, phá vaccine

  Byadmin

  Oct 5, 2021
  nhom bai xich tiem chung nhot y ta pha vaccine

  GuatemalaNhóm người bài vaccine Covid-19 tại ngôi làng ở tỉnh Alta Verapaz chặn đường, bắt nhốt đội y tá đến tiêm phòng, phá hủy 50 liều vaccine.

  Nhóm y tá hôm 4/10 tới làng Nahuila, phía bắc thủ đô Guatemala City, để tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân. Tuy nhiên, một số người dân trong làng nói rằng họ không muốn tiêm nên đã chặn đường, xịt lốp xe của nhóm y tá.

  Nhóm người này còn phá hủy một thùng trữ lạnh chứa khoảng 50 liều vaccine và nhốt các y tá suốt 7 giờ. Cảnh sát và quan chức địa phương sau đó đã tới đàm phán để dân làng thả nhóm nhân viên y tế.

  Nhân viên y tế tiêm vaccine Covid-19 cho một phụ nữ ở thị trấn Sumpango, Guatemala hồi tháng 8. Ảnh: Reuters.

  Nhân viên y tế tiêm vaccine Covid-19 cho một phụ nữ ở thị trấn Sumpango, Guatemala hồi tháng 8. Ảnh: Reuters.

  Gabriel Sandoval, giám đốc sở y tế tỉnh Alta Verapaz, cho biết người dân một số khu vực từng không cho đội tiêm chủng vào làng, nhưng đây là lần đầu tiên họ phản ứng quyết liệt như vậy.

  “Những ngôi làng khác cũng từ chối tiêm chủng, nhưng họ thường chỉ viết giấy xác nhận chúng tôi đã tới đề nghị tiêm nhưng họ không chấp nhận và sẽ tự chịu trách nhiệm”, Sandoval nói, thêm rằng tình trạng bài vaccine “chắc chắn sẽ xảy ra” khi thông tin sai lệch về vaccine đang lan truyền .

  “Rất nhiều người không tin dịch bệnh này tồn tại. Có sự xung đột giữa các nền văn hóa”, Sandoval nói thêm.

  Guatemala đã ghi nhận hơn 566.000 ca Covid-19, trong đó gần 14.000 người đã tử vong.

  Huyền Lê (Theo AP)