Nhóm runner nhí vượt 400 km tham dự Kun Marathon TP HCM

Nhóm 20 em từ 6 đến 10 tuổi, vượt 400 km từ Phú Yên đến TP HCM để tham dự sự kiện Kun Marathon từ 10/2.

Có mặt tại khu vực nhận Bib Kun Marathon từ khi ban tổ chức chưa mở cổng, thầy Nguyễn Văn Vui – chủ nhiệm CLB Fun Run (Phú Yên) cùng phụ huynh và học sinh tranh thủ ăn sáng. Sau 10 tiếng đi xe khách Phú Yên đến TP HCM, những người trong đoàn có đôi chút mệt mỏi, nhưng vẫn cố gắng đến lấy Bib sớm, thúc đẩy tinh thần các con trước giờ thi đấu.

“Đoàn có 20 runner nhí nhưng do đi xa, các em mệt nên chỉ có ba học trò là những ‘elite runner’ của CLB có mặt nhận Bib. Những học sinh còn lại đang nghỉ ngơi ở nhà người quen, sẵn sàng cho cuộc đua sáng 11/2”, anh Vui chia sẻ.

Thầy Vui (áo xanh) cùng phụ huynh và học trò đến nhận Bib. Ảnh: Trần Quỳnh

Thầy Vui (áo xanh) cùng phụ huynh và học trò đến nhận Bib. Ảnh: Trần Quỳnh

Cổng quầy thông tin mở, anh Vui cùng học sinh nhanh chóng đến hoàn tất thủ tục, nhận 20 túi vật phẩm và chụp ảnh ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Sau đó, thầy trò cẩn thận kiểm tra Bib, ướm thử áo, mũ trước khi rời khỏi khu vực này. Đây là lần thứ hai họ tham dự giải Kun Marathon nhưng vẫn rất hồi hộp.

Cách đây nửa năm, khi sự kiện diễn ra ở thành phố biển Nha Trang, nhóm đã có cơ hội trải nghiệm đường chạy. “Đua ở Nha Trang về các con thích, hào hứng và xin tôi tham gia các giải tiếp theo. Dù rất xa và bận, tôi vẫn sắp xếp công việc để đưa các cháu đi”, thầy giáo chia sẻ. Anh cho biết, đi đường dài, nhiều bé say xe nhưng khi đặt chân đến TP HCM liền háo hức và khỏe trở lại khi được cầm tấm Bib trên tay.

Phan Huỳnh Gia Vinh (8 tuổi) là một trong những runner nổi bật của nhóm. Vinh chinh phục đường chạy Kun Marathon ngày 11/2 cùng 2.000 em nhỏ. Đến rạng sáng 12/2, bé tiếp tục tiếp tục chạy 5 km cùng bố ở VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight. Runner nhí từng chinh phục quãng đường 8 km. “Sau khi chạy ở Nha Trang về, thầy hướng dẫn chúng con nhiều hơn. Lần này con quyết tâm sẽ về nhất Kun Marathon và hoàn thành 5km trong thời gian ngắn nhất”, Gia Vinh hào hứng nói.

Gia Vinh đã thi đấu điền kinh và có thứ hạng cao lứa tuổi nhi đồng trong tỉnh. Cậu bé đam mê chạy bộ, ước mơ trở thành VĐV chuyên nghiệp. Ngoài ra, các em khác khi tham gia CLB cũng chung mục tiêu này. Do đó, thầy vinh bắt đầu nghiên cứu, đưa ra những giáo án luyện tập khoa học, phù hợp với lứa tuổi, nuôi dưỡng những tài năng điền kinh nhí.

Gia Vinh (áo xanh) muốn về nhất Kun Marathon. Ảnh: Trần Quỳnh

Gia Vinh (áo xanh) muốn về nhất Kun Marathon. Ảnh: Trần Quỳnh

Thầy chủ nhiệm CLB cho biết, sau những buổi tập bài bản, học sinh tiến bộ rõ rệt. Từ chỗ chỉ chạy được những đoạn ngắn vài trăm mét, hiện cả 20 em nhỏ đều đã nâng cự ly, chạy liên tục từ 3 km trở lên. Chính các em cũng cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt trong vài tháng qua.

Thầy Nguyễn Văn Vui trước đây là VĐV điền kinh, thi đấu cho tuyển Bình Dương, đã được phong kiện tướng. Nghỉ thi đấu chuyên nghiệp, anh chọn bước vào con đường quân ngũ. Sau khi xuất quân, anh tiếp tục theo đuổi con đường thể thao, tốt nghiệp đại học Thể dục – Thể thao TP HCM và trở thành thầy giáo thể chất.

Bằng đam mê, kiến thức và kinh nghiệm, anh đứng lớp, huấn luyện cho các bạn nhỏ yêu chạy bộ miễn phí, mong muốn đóng góp cho sự phát triển của điền kinh Phú Yên. Với anh, những sự kiện như Kun Marathon vừa là bài kiểm tra nhẹ nhàng, vừa để thúc đẩy tình yêu thể thao trong trẻ em.

Thanh Lan