• Mon. Aug 15th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Nhóm tác chiến tàu sân bay Ronald Reagan của Mỹ vào Biển Đông

Byadmin

Jul 13, 2022
Nhóm tác chiến tàu sân bay Ronald Reagan của Mỹ vào Biển Đông - Ảnh 1.

Tiêm kích F/A-18F Super Hornet hoạt động trên tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ ở Biển Đông, ngày 13-7 – Ảnh: DVIDS

Theo Hãng tin Reuters, hoạt động của nhóm tác chiến ở Biển Đông là một phần trong các hoạt động thường lệ của hải quân Mỹ ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

Nhóm tác chiến gồm tàu sân bay USS Ronald Reagan, không đoàn trên hạm số 5, tàu tuần dương mang tên lửa dẫn đường lớp Ticonderoga USS Antietam và tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke USS Higgins.

Nhóm tác chiến sẽ tiến hành các hoạt động an ninh hàng hải ở Biển Đông, bao gồm huấn luyện bay với tiêm kích và trực thăng, diễn tập tiến công trên biển và huấn luyện phối hợp chiến thuật giữa các đơn vị mặt đất và không quân.

Nhóm tác chiến sẽ kết hợp với mạng lưới lực lượng hải quân đồng minh và đối tác để xây dựng khả năng sẵn sàng chiến đấu thông qua các cuộc tập trận phòng không, chống tàu ngầm, tấn công trên biển

Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan được triển khai đến khu vực hoạt động của Hạm đội 7 để tham gia các chiến dịch đảm bảo tự do hàng hải cho Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Hạm đội 7 là một trong những hạm đội lớn nhất của Hải quân Mỹ, với sự trợ giúp của 35 đồng minh và các đối tác hàng hải.