• Mon. Sep 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Như chưa hề có cuộc chia ly: Đi lạc cách nhà hơn 20km nhưng mãi đến gần 50 năm mới đoàn tụ

Byadmin

Mar 7, 2022
Như chưa hề có cuộc chia ly: Đi lạc cách nhà hơn 20km nhưng mãi đến gần 50 năm mới đoàn tụ - Ảnh 1.

Ông Giồng được gia đình bà Nguyệt nhận nuôi từ năm 11 tuổi – Ảnh chụp màn hình

Chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly số 150 với chủ đề Những vòng tay ấm diễn ra tối 7-3. Chương trình được phát trên kênh truyền hình VTC3 và trên các hạ tầng công nghệ của Như chưa hề có cuộc chia ly như: fanpage, YouTube, TikTok và ứng dụng Như chưa hề có cuộc chia ly.

Như chưa hề có cuộc chia ly nhận được một lá thư của bà Đỗ Thị Nguyệt ở huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương. Trong thư bà viết: “Chồng tôi là Đỗ Văn Chính, liệt sĩ hy sinh ngày 19-6-1968 ở chiến trường miền Nam. Do tôi không có con trai, năm 1974 tôi có nhận nuôi 1 cháu trai và đặt tên là Đỗ Văn Nam.

Nay tôi đã già, yếu, nguyện vọng của cháu muốn tìm lại cha mẹ, anh, chị em ruột. Rất mong nhận được sự giúp đỡ để cháu sớm được đoàn tụ”.

Lúc bà Nguyệt nhận nuôi, ông Nam được 11 tuổi nhưng thân hình nhỏ bé như trẻ lên 7.

Cậu bé 11 tuổi ngày ấy chính là Đỗ Văn Giồng (tên thường gọi là Rồng), là con của ông Đỗ Văn Bồi và bà Lê Thị Chục. Giồng bị lạc từ một đám đưa dâu. Trong cơn hoảng loạn, cậu đã chạy bộ hàng chục cây số trong mấy ngày. Rất may mắn cậu được bà Nguyệt nhận nuôi, lo cho ăn học, rồi lo cưới vợ sau này.

Về phía gia đình ông Giồng, sau khi ông mất tích, ông Bồi, bà Chục nghe tin ở đâu có trẻ con đi lạc đều tìm đến. Thậm chí, có lần ông Bồi đi tìm con ròng rã cả tháng.

4 năm sau đó, ông Đỗ Văn Giống – anh của ông Giồng – nhập ngũ. Ông Bồi, bà Chục đưa 2 người em của ông Giồng là bà Đỗ Thị Loan và ông Đỗ Văn Dũng vào Gia Lai đi kinh tế mới.

Đến năm 1992, bà Chục mất, lúc đó bà 60 tuổi. 10 năm sau, ông Bồi cũng qua đời ở tuổi 70 khi còn mang nỗi tiếc nuối chưa tìm được người con thất lạc.

Như chưa hề có cuộc chia ly: Đi lạc cách nhà hơn 20km nhưng mãi đến gần 50 năm mới đoàn tụ - Ảnh 2.

Giây phút ông Giồng (hình phải) kết nối cùng gia đình là ông Dũng, ông Giống và bà Loan (từ trái qua, hình trái) – Ảnh chụp màn hình

Từ thông tin của bà Nguyệt gửi đến, Như chưa hề có cuộc chia ly đã đi tìm kiếm, xác minh được gia đình của ông Nam (ông Giồng) ở thôn Tử Đông thuộc tỉnh Hưng Yên, cách nơi ông ở hiện tại chỉ hơn 20km.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, Như chưa hề có cuộc chia ly đã kết nối đoàn tụ cho 2 gia đình qua cuộc gọi video. Ông Giồng vui mừng khi được gặp lại anh và 2 em nhưng buồn khi cha mẹ mình không chờ được đến ngày đoàn tụ.

Bà Đỗ Thị Loan cho biết lúc sinh thời cha bà rất thương nhớ ông Giồng nhưng bao cuộc tìm kiếm đều vô vọng. Đến khi mất, ông không kịp trăn trối điều gì do tai biến.

Ông Giống, bà Loan gửi lời cảm ơn bà Nguyệt đã cưu mang, nuôi dưỡng và thương ông Giồng như con cháu trong nhà, để hôm nay cả nhà được đoàn tụ, tình thân được sưởi ấm.

Ông Giồng cho biết điều đầu tiên ông làm sau cuộc gặp gỡ này là sắp xếp về thắp nén nhang cho cha mẹ và sum họp cùng anh em sau 47 năm thất lạc.

Trong tháng 2-2022, Như chưa hề có cuộc chia ly đã tìm ra 3 trường hợp thất lạc. Tháng qua, ê kíp cũng đã xử lý 845 thông tin đầu vào; xử lý thông tin, xác minh ban đầu và lập 51 hồ sơ mới.

Tính đến tháng 2-2022, chiến dịch Ổ bánh mì nối thân thương có 2.941 người tham gia đóng góp 20.000 đồng mỗi tháng.

DMCA.com Protection Status