• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Những bài cải lương hay nhất trong show ‘Gửi người tri kỷ 2’

  Byadmin

  Jan 12, 2022

  Diệu Hiền và Bạch Tuyết sẽ trình diễn loạt khúc cải lương nổi tiếng như “Bạch Thu Hà”, “Trụ Vương thiêu mình” trong show trực tuyến “Gửi người tri kỷ 2” ngày 16/1 tới.

  Đúng như tên gọi “Gửi người tri kỷ 2”, buổi phát sóng trực tuyến của show cải lương với sự tham gia của hai tên tuổi hàng đầu là NSUT Diệu Hiền và NSND Bạch Tuyết sẽ mang tới cho người xem một không gian tự tình để cùng nghệ sĩ trò chuyện về cải lương và trải nghiệm những màn biểu diễn ngẫu hứng.

  Trụ Vương thiêu mình là ca khúc đầu tiên sẽ được nghệ sĩ Diệu Hiền trình bày trong chương trình. Được mệnh danh là đào võ hàng đầu của sân khấu cải lương, chất giọng của bà thể hiện được sự bi hùng, chỉ cần cất lời ca người ta đã thấy chất võ tướng trong đó. Nghệ sĩ Diệu Hiền từng rất nổi tiếng trong các vai đào võ như Triệu Thị Trinh trong vở Nhụy Kiều Tướng Quân, và vai Bùi Thị Xuân trong vở Nữ Tướng Cờ Đào.

  Bạch Tuyết (trái), Diệu Hiền chơi với nhau năm 17 tuổi, cùng vào đoàn Thống Nhất của cố nghệ sĩ Út Trà Ôn. Ảnh: Sĩ Tính

  Hai nghệ sĩ Bạch Tuyết (trái) và Diệu Hiền chơi với nhau năm 17 tuổi, cùng vào đoàn Thống Nhất của cố nghệ sĩ Út Trà Ôn. Ảnh: Sĩ Tính

  Trong suốt hai tiếng thời lượng chương trình, hàng loạt ca khúc cải lương huyền thoại cũng sẽ được nghệ sĩ Bạch Tuyết gửi đến khán giả. Bà cho biết, trong chương trình, bà sẽ ca những bài hát quen để người nghe có thể nhớ và hoài niệm về những kỷ niệm đẹp của sân khấu cải lương.

  Nghệ sĩ hóa thân thành hàng loạt nhân vật kinh điển của sân khấu cải lương như Thái hậu Dương Vân Nga trong ca khúc cùng tên, trở thành Thúy Kiều với giọng ca khắc khoải với bài Trăng thề vườn thúy, hay đặc biệt cất giọng hoài niệm với Bạch Thu Hà, nằm trong vở cải lương “Giọt máu chung tình”.

  Đồng hành cùng Bạch Tuyết, nghệ sĩ Diệu Hiền cũng sẽ gửi tới khán giả hai ca khúc về mẹ đầy xúc động do bà tự sáng tác là Vu Lan tìm mẹBài ca viết cho mẹ… Cách luyến láy, từng câu chữ được nghệ sĩ cất lên trong tiếng ca khiến nhiều người nghe xúc động, lời bài hát do chính bà sáng tác thể hiện được nhiều nỗi niềm chung: “Mẹ chứ đâu phải ngọc ngà thì làm sao mà đổi được. Ngà ngọc có nhiều còn mẹ chỉ có một mà thôi”.

  Bạch Tuyết, người bạn tri kỷ của nghệ sĩ Diệu Hiền cho biết, “Diệu Hiền có cách thả nhịp rất độc đáo, xử lý trong từng câu chữ, nhấn vào từng chủ từ, động từ…chỉ cần cất một tiếng ca là khán giả đã có thể tưởng tượng được hoàn cảnh, câu chuyện”.

  Bạch Tuyết và Diệu Hiền gọi nhau là “tri kỷ cải lương” với tình bạn kéo dài hơn 6 thập niên.

  Show cải lương trực tuyến “Gửi người tri kỷ 2” đã được phát sóng giới hạn cho 100 khán giả hồi tháng 12/2021. Với mong muốn tiếp tục đưa cải lương đến với thêm nhiều khán giả, nền tảng eBox chuẩn bị đưa chương trình trở lại lúc 20h đến 22h30 ngày 16/1.

  Show đang mở cổng bán vé với mức giá 399.000 đồng. Những độc giả từng mua ít nhất một số eBox khác của VnExpress được ưu đãi còn 199.000 đồng. Xem chi tiết tại đây.

  Thảo Miên