• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Những bài chia sẻ hay về đầu tư bất động sản trên eBox

  Byadmin

  Feb 7, 2022
  nhung bai chia se hay ve dau tu bat dong san tren

  Bộ video chia sẻ cách nhận diện sốt đất ảo, xác định pháp lý dự án, thời điểm xuống tiền hợp lý… đem đến kinh nghiệm cần thiết cho nhà đầu tư bất động sản F0.

  eConference “Đầu tư bất động sản từ không đến có” đã mở bán vé xem lại chương trình từ 19/1, kéo dài đến 25/2. Chương trình tập hợp các video chia sẻ kinh nghiệm thực chiến trong đầu tư bất động sản của những diễn giả nổi tiếng. Độc giả và nhà đầu tư quan tâm có thể truy cập vào Ebox để đăng ký. Mức giá ưu đãi là 299.000 đồng.

  Các diễn giả tại eBox: ông Phạm Thanh Hưng, ông Nguyễn Hoàng, bà Lương Ngọc Đinh, ông Nguyễn Đức Thêm, ông Trần Khánh Quang, ông Phạm Đức Toản (từ trái sang, từ trên xuống).

  Các diễn giả tại eBox chủ đề đầu tư bất động sản: ông Phạm Thanh Hưng, ông Nguyễn Hoàng, bà Lương Ngọc Đinh, ông Nguyễn Đức Thêm, ông Trần Khánh Quang, ông Phạm Đức Toản (từ trái sang, từ trên xuống).

  Cách nhận diện sốt đất ảo

  Nhận diện các cơn sốt đất ảo là một trong những vấn đề cơ bản mà các nhà đầu tư bất động sản cần tìm hiểu trước khi gia nhập thị trường. Chủ đề này sẽ được ông Nguyễn Hoàng – Giám đốc bộ phận Nguyên cứu và phát triển (R&D) của DKRA Việt Nam phân tích chi tiết trong phần chia sẻ của mình.

  Theo ông, các cơn sốt đất ảo thường do những “cò” bất động sản dùng các chiêu trò tạo sóng, đánh vào tâm lý những nhà đầu tư có mong muốn đạt tỷ suất lợi nhuận cao và chốt lời nhanh chóng.

  “Những cơn sốt đất ảo hay diễn ra chóng vánh và luôn vận hành theo kịch bản là giá liên tục được thổi lên và vòng tròn mua bán gia tăng theo từng lớp. Đến khi “đầu nậu”, “cò” đất rời đi, chỉ còn những người mua cuối cùng ngậm ngùi chịu thua lỗ”, Anh Sơn một nhà đầu tư lâu năm chia sẻ kinh nghiệm.

  Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc bộ phận R&D của DKRA Việt Nam. Ảnh: NVCC

  Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc bộ phận R&D của DKRA Việt Nam. Ảnh: NVCC

  Muốn hạn chế rủi ro đầu tư khi thị trường xuất hiện dấu hiệu sốt đất ảo, chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư cần tỉnh táo cân nhắc nhiều yếu tố như tiến hành thẩm định giá. Phải xem xét mức giá của bất động sản, so sánh với các hoạt động lịch sử mua bán gần nhất cũng như đối chiếu với vị trí, mật độ dân số, tiện ích xung quanh, khoảng cách di chuyển và giá trị khai thác.

  Đồng thời, nhà đầu tư cần phân tích về tiềm năng tương lai của bất động sản qua vị trí địa lí, chất lượng hạ tầng, dịch vụ, kết nối giao thông, kết nối vùng, kết nối các khu vực kinh tế…

  Xác định pháp lý dự án bất động sản

  Chia sẻ và giải đáp những thông tin về pháp lý trong chương trình là luật sư Lương Ngọc Đinh – nhà sáng lập Công ty Luật Thịnh Việt Trí. Bà có nhiều năm kinh nghiệm làm giám đốc pháp chế của các tập đoàn bất động sản, với gần 17 năm kinh nghiệm lập các hồ sơ dự án, tư vấn về các chính sách đất đai. Luật sư Đinh cũng từng tham gia giải quyết rất nhiều tranh chấp trong lĩnh vực bất động sản.

  Trước khi tiến hành giao dịch mua bán, bà Đinh cho rằng nhà đầu tư cần quan tâm đến những giấy tờ pháp lý quan trọng dự án, bao gồm: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Quy hoạch chi tiết; Giấy phép xây dựng; Giấy thông hành…

  Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là giấy tờ pháp lý cao nhất mà một chủ thể có thể sở hữu tại Việt Nam. Một dự án khi có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tức là diện tích đất đó đã được nhà nước cấp phép sử dụng. Mọi dự án bất động sản đều phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

  Ngoài ra, các loại giấy tờ khác như: Biên bản nghiệm thu hoàn thiện kết cấu móng công trình; giấy bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy, hồ sơ chuyển dự án, giấy tờ thuế… cũng cần được các nhà đầu tư nghiên cứu kỹ càng.

  Trong phần chia sẻ, bà Đinh giúp nhà đầu tư kiểm đếm chính xác những loại giấy tờ cần thiết cho các loại hình bất động sản chính hiện nay.

  Thời điểm đầu tư bất động sản

  Là một trong các chuyên gia chia sẻ tại eConference “Đầu tư bất động sản từ không đến có” trên nền tảng eBox, ông Phạm Đức Toản, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản EZ phân tích kỹ lưỡng về một trong những yếu tố quyết định thắng hay thua đối với nhà đầu tư, là thời điểm nào nên xuống tiền.

  Ông Phạm Đức Toản, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản EZ. Ẩnh: NVCC

  Ông Phạm Đức Toản, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản EZ. Ẩnh: NVCC

  Trong bối cảnh kinh tế khó khăn do dịch bệnh bùng phát trở lại, nhiều người cho rằng giá nhà, căn hộ sẽ giảm do nhu cầu mua bất động sản để ở, cho thuê, đầu tư… giảm. Nhiều nhà đầu tư có tâm lý chờ đợi để “bắt đáy”. Tuy nhiên, chuyên gia cho rằng, thực tế đã chứng minh giá căn hộ tiếp tục tăng mạnh bất chấp dịch bệnh.

  Ông Toản đánh giá việc chọn đúng “thời điểm vàng” xuống tiền là yếu tố quan trọng quyết định đầu tư thành công. Đây là bài toán cân não ngay cả với chính các “cá mập” trên thị trường. Nhà đầu tư F0 có thể tìm thấy những lưu ý chính khi xuống tiền mua đất trong phần trình bày của ông Toản. Các video được biên tập kỹ lương, nội dung phân tích tổng hợp thành tài liệu để người xem dễ dàng xem lại.

  Nhà đầu tư quan tâm có thể tìm hiểu và đăng ký tại đây.

  Thành Dương

  eBox là nền tảng chia sẻ kinh nghiệm do VnExpress xây dựng, nhằm giúp cộng đồng tiếp cận tri thức và những bài học thực chiến dễ dàng thông qua hình thức eConference – chia sẻ online từ chính những diễn giả đang tham gia sâu trong nhiều lĩnh vực. Với cốt lõi là bài học thực tiễn và giải pháp, eBox sẽ hỗ trợ đắc lực cho quá trình làm chủ cuộc sống và chinh phục thành công.