• Fri. May 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Những điều kiện nào để có ‘thẻ xanh COVID’ tại TP.HCM?

  Byadmin

  Sep 15, 2021
  nhung dieu kien nao de co the xanh covid tai tp hcm
  Những điều kiện nào để có thẻ xanh COVID tại TP.HCM? - Ảnh 1.

  Tiêm vắc xin ngừa COVID-19 tại Trường tiểu học Nguyễn Đình Chiểu, quận Bình Thạnh, TP.HCM chiều 14-9 – Ảnh: QUANG ĐỊNH

  Tối 15-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết thành phố đang dự thảo thí điểm áp dụng “thẻ xanh COVID-19”.

  Theo HCDC, một trong những điều kiện để có thẻ xanh là có chứng nhận đã tiêm chủng đủ 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19 hoặc chứng nhận nhiễm COVID-19 (F0) đã khỏi bệnh.

  Cụ thể, để có chứng nhận nhiễm COVID-19 đã khỏi bệnh, người từng nhiễm (F0) phải được xác nhận bằng một trong các loại giấy chứng nhận như giấy xuất viện, giấy xác nhận hoàn thành cách ly của ban chỉ đạo phòng chống dịch phường, xã, thị trấn.

  Với các F0 tự làm xét nghiệm, tự cách ly tại nhà không có giấy xác nhận hoàn thành cách ly của ban chỉ đạo phòng chống dịch phường, xã, thị trấn cần có giấy xác nhận của tổ trưởng tổ dân phố/tổ nhân dân hoặc của các tổ y tế chăm sóc F0 tại nhà.

  Tổ y tế chăm sóc F0 tại nhà bao gồm do các trường đại học y khoa, do các tổ chức thiện nguyện (ATM oxy, các tình nguyện viên là các bác sĩ nghỉ hưu…) đảm trách.

  Theo quy định của Bộ Y tế, người có tiền sử rõ ràng đã mắc COVID-19 trong vòng 6 tháng thuộc nhóm trì hoãn tiêm chủng.

  Các trường hợp mắc COVID-19 khỏi bệnh đã có kháng thể tự nhiên bảo vệ cơ thể trong một khoảng thời gian. Do đó, để bảo đảm an toàn cho bản thân, các trường hợp không thể xác nhận đã từng mắc COVID-19 cần phải tiêm vắc xin. Và dù đã tiêm vắc xin vẫn phải tuân thủ phòng bệnh theo nguyên tắc 5K.