• Tue. Sep 13th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Những dự báo về công nghệ và tự động hóa trong năm 2022

Byadmin

Mar 7, 2022

Theo đó, công nghệ tự động hóa cho phép các doanh nghiệp tạo ra nhiều dạng môi trường làm việc khác nhau và nâng cao vai trò của con người ngày càng trở nên thú vị, trách nhiệm và nhiều cơ hội thăng tiến sự nghiệp hơn.

Những dự báo về công nghệ và tự động hóa trong năm 2022 - ảnh 1

Ngành tự động hóa sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ trong năm 2022

Các công nghệ như robot cộng tác (cobot), tự động hóa quy trình robot (RPA), robot di động tự động hóa (AMR) và các trung tâm thực hiện đơn hàng vi mô sẽ có sự phát triển bùng nổ trong 5 năm tới và sẽ trở thành nền tảng cho vận hành kinh doanh tương tự như các hệ thống thông tin số và công nghệ di động. Các tổ chức cần cân nhắc tới việc tăng cường năng lực cho lực lượng lao động với công nghệ robot nếu không bị hạn chế tốc độ tăng trưởng kinh doanh của mình.

Ngoài ra, robot được phát triển để phù hợp với môi trường và vận hành hiện tại của các nhà sản xuất, có thể phát huy tính linh hoạt, khả năng mở rộng của các giải pháp tự động hóa robot ngày nay, trong đó một số giải pháp có thể triển khai nhanh chóng trong vòng một vài ngày.

Bà Tracy Yeo, Giám đốc Zebra Technologies tại thị trường Việt Nam cho biết: “Nhiều tổ chức ngày nay đang phải lựa chọn lộ trình cho tương lai và công nghệ tự động hóa dưới nhiều hình thức khác nhau như robot hoặc phân tích sẽ đóng vai trò then chốt. Công nghệ hướng giải pháp sẽ giúp chuyển đổi vận hành doanh nghiệp thành các luồng quy trình công việc năng động và hiệu quả cao”.

Tùy theo từng lĩnh vực ngành nghề cụ thể mà công nghệ tự động hóa ra quyết định (decision automation) có thể là một giải pháp bổ sung của các công nghệ như thị giác máy, thị giác máy tính, AI/máy học, phân tích dự báo và/hoặc phân tích đề xuất và các công nghệ vị trí. Tự động hóa ra quyết định giúp người lao động không phải ra quyết định khi không có đầy đủ thông tin. Các nhà lãnh đạo trong nhiều lĩnh vực như các doanh nghiệp bán lẻ và vận hành kho bãi, đã xác nhận kế hoạch gia tăng mức độ thông minh cho các luồng quy trình công việc của họ để trợ giúp và tiến tới tự động hóa quá trình ra quyết định.

Trong khi đó, tự động hóa phân tích (analytics automation) giúp các nhà khoa học dữ liệu tự động hóa quá trình mổ xẻ thông tin. Với các nền tảng phân tích thông minh, phân tích dự báo và phân tích đề xuất được nhúng trong các hệ thống kinh doanh, tất cả người lao động có thể dễ dàng nhìn thấy và hiểu rõ thị trường, nhu cầu, hàng tồn kho và hiệu quả kinh doanh.

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status