• Mon. Dec 26th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Những người bị chết cóng trong xe vì bão tuyết khủng khiếp ở Mỹ

Byadmin

Dec 26, 2022
Những người bị chết cóng trong xe vì bão tuyết khủng khiếp ở Mỹ - ảnh 1

Một chiếc ô tô bị chôn vùi trong tuyết ở Regent, North Dakota

Tính đến ngày 25.12 (giờ Mỹ), nước này ghi nhận ít nhất 34 người thiệt mạng vì bão tuyết. Dự kiến vài ngày tới số trường hợp tử vong sẽ còn tiếp tục gia tăng vì nhiều người bị mắc kẹt trong nhà vài ngày và tình trạng mất điện diễn ra trên diện rộng.

AP dẫn phân tích của các nhà khí tượng học cho biết quy mô của đợt bão tuyết lần này gần như ở mức chưa từng có, trải dài từ vùng Ngũ Đại Hồ gần Canada đến Rio Grande dọc theo biên giới với Mexico.

Khoảng 60% dân số Mỹ hiện đối mặt với tình trạng cảnh báo hoặc khuyến cáo liên quan đến thời tiết khắc nghiệt. Nhiệt độ giảm mạnh từ phía đông dãy núi Rocky (biên giới Canada-Mỹ) đến vùng núi Appalachia ở các tiểu bang AlabamaGeorgia, theo Cơ quan Khí tượng Quốc gia Mỹ.

Thành phố Buffalo của New York là nơi hứng trọn tổng lực tấn công của đợt bão tuyết Giáng sinh năm 2022, và các nỗ lực ứng phó khẩn cấp bị vô hiệu hóa trên toàn thành phố. Gần như mọi xe cứu hỏa ở Buffalo đều không thể triển khai vào cuối tuần qua, trong khi sân bay tiếp tục đóng cửa đến ngày 27.12, theo Reuters.

Những người bị chết cóng trong xe vì bão tuyết khủng khiếp ở Mỹ - ảnh 2

Tình hình ở Buffalo hôm 25.12

Cơ quan Khí tượng Quốc gia Mỹ cho biết sân bay quốc tế Buffalo Niagara ngập trong 1,09 m tuyết vào sáng 25.12.

Buffalo ghi nhận số trường hợp tử vong do bão tuyết trong khu vực thành phố ban đầu từ 3 tăng lên 12 vào hôm 25.12. Một số nạn nhân mới nhất được tìm thấy trong tình trạng bị đông cứng bên trong những chiếc ô tô mắc kẹt trên đường.

Thống đốc bang New York Kathy Hochul gọi những gì đang xảy ra là thảm họa thời tiết đầy thảm kịch “cả đời có một”.

Cơ quan Khí tượng Quốc gia Mỹ cho biết bão tuyết đang di chuyển về hướng đông sau khi đẩy 1,5 triệu người vào tình trạng mất điện và hàng ngàn chuyến bay bị hủy.

Đến tối 25.12 (giờ địa phương), hơn 150.000 hộ gia đình và công ty tiếp tục bị mất điện. Ở Buffalo, khoảng 15.000 hộ dân vẫn chưa có điện đến thời điểm đó.

Một trạm biến áp cung cấp điện cho Buffalo đã ngừng hoạt động và bị phong tỏa bên dưới lớp tuyết dày khoảng 5,5 m. Khi xoay xở vào được bên trong trạm, các nhân viên phát hiện toàn bộ trạm biến áp đều bị đóng băng từ trong ra ngoài.

Tin liên quan