• Thu. Feb 2nd, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Những người lính ‘canh giữ’ mùa xuân trên biển Tây Nam

Byadmin

Jan 21, 2023
Những người lính ‘canh giữ’ mùa xuân biển trời Tây Nam - Ảnh 1.

Cán bộ, chiến sĩ Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 trang trí phòng đón xuân trên biển – Ảnh: QUỐC HỘI

Trên vùng biển Tây Nam mênh mông, ngày Tết của cán bộ, chiến sĩ trên tàu CSB 4035 (Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4) có thể không thật đủ đầy như ở cạnh người thân và gia đình, song ở đó có sự ấm áp, tinh thần đoàn kết của anh em đồng đội sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ bình yên cho đất nước và người dân đón Tết an toàn, hạnh phúc.

Xuân của lính ở đảo xa

Đại úy Vũ Quốc Hội – chính trị viên tàu CSB 4035 – chia sẻ đối với các chiến sĩ Vùng cảnh biển 4 thì biển đảo luôn là nhà. Do đó, dù có xa người thân, gia đình nhưng ăn Tết trên biển cũng có những niềm vui riêng.

Với tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, đại úy Hội và các anh em chiến sĩ ở trên tàu tổ chức nhiều hoạt động vui xuân như quây quần bên nhau để cùng trang hoàng những chậu hoa mai, hoa đào, mâm ngũ quả, trang trí phòng đón xuân, thi hát karaoke và đặc biệt gói bánh chưng giữ gìn truyền thống ngày Tết của người Việt.

Đại úy Hội cho biết thêm qua hoạt động này, có nhiều chiến sĩ trên tàu đã không kìm được sự vui sướng khi tự tay chuẩn bị nguyên liệu lá dong, thịt heo, đậu… để gói bánh chưng đón Tết.

“Dù thiếu thốn điều kiện nhưng các chiến sĩ gói nên những cặp bánh chưng vuông, đều đẹp. Anh em chiến sĩ trên tàu vui vẻ, nói cười rộn ràng, hạnh phúc đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023”, Đại úy Hội vui vẻ nói.

Những người lính ‘canh giữ’ mùa xuân biển trời Tây Nam - Ảnh 2.

Nhiều chiến sĩ trên tàu đã không kìm được sự vui sướng khi tự tay chuẩn bị nguyên liệu như: cắt lá dong, cắt thịt heo, làm nhân đậu gói bánh chưng trên tàu – Ảnh: QUỐC HỘI

Giữ chắc tay súng bảo vệ quê hương

Ở trên vui xuân đón Tết nhưng những cán bộ, chiến sĩ của tàu CSB 4035 lại không quên nhiệm vụ và lên đường để thực hiện tuần tra, kiểm tra, kiểm soát và duy trì thực thi pháp luật trên biển.

Vượt qua những hải trình đầy sóng và gió, kiên cường bám biển ngày đêm, thượng úy Nguyễn Văn Lợi – thuyền trưởng tàu CSB 4035 – cho biết dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, sâu sát của cấp ủy, chỉ huy các cấp, cán bộ, chiến sĩ của tàu phấn khởi, an tâm công tác, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ trực, tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, duy trì thực thi pháp luật để góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo.

Theo thượng úy Lợi, vui xuân nhưng cán bộ chiến sĩ trên tàu luôn duy trì nghiêm tổ chức trực canh, quan sát nắm chắc tình hình, phối hợp xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống xảy ra, góp phần mang lại một cái Tết bình yên, đầm ấm, an vui, hạnh phúc đến mọi nhà, mọi người dân.

Một mùa xuân mới lại về, một mùa xuân giữa mênh mông biển trời Tây Nam, cán bộ, chiến sĩ của tàu CSB 4035 vẫn kiên cường bám biển với tinh thần đoàn kết, sẵn sàng chiến đấu và hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Những người lính ‘canh giữ’ mùa xuân biển trời Tây Nam - Ảnh 3.

Cán bộ, chiến sĩ Vùng Cảnh sát biển 4 đón xuân nhưng không quên làm nhiệm vụ – Ảnh: QUỐC HỘI

Cảnh sát biển thi tài gói bánh chưngCảnh sát biển thi tài gói bánh chưng

Ngày 19-1 ở TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Bộ tư lệnh vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức hội thi ‘Bánh chưng xanh’ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.