• Wed. Dec 1st, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ninh Thuận: Cách ly điều trị F0 tại nhà, nơi ở F0 là ‘ổ dịch hộ gia đình’

  Byadmin

  Nov 17, 2021
  ninh thuan cach ly dieu tri f0 tai nha noi o f0 la o dich ho gia dinh

  Ngày 17.11, ông Lê Huyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận ký quyết định về việc ban hành quy trình thực hiện cách ly F1 tại nhà và cách ly điều trị F0 tại nhà trên địa bàn.

  Ninh Thuận: Cách ly điều trị F0 tại nhà, nơi ở F0 là 'ổ dịch hộ gia đình' - ảnh 1

  Ninh Thuận phấn đấu tiêm mũi 2 cho người từ 18 tuổi trở lên đạt 95% trước ngày 30.11

  Thiện Nhân

  Theo đó, sau khi có kết quả khẳng định dương tính với Covid-19 (F0), trạm y tế tuyến xã, phường liên hệ tổ điều phối chuyển F0 đến cơ sở điều trị đối với trường hợp người bệnh có chỉ định nhập viện điều trị.

  Trường hợp F0 đủ tiêu chí, điều kiện cách ly điều trị tại nhà, trạm y tế tuyến xã, phường báo cáo nhanh trung tâm y tế huyện, thành phố để thông báo đến UBND xã, phường, thị trấn làm thủ tục và phân công cho trạm y tế tuyến xã, phường và tổ chăm sóc người nhiễm Covid-19, tổ nhân dân tự quản nơi F0 cư trú chuẩn bị tiếp nhận, quản lý cách ly, điều trị F0 tại nhà. Nơi ở của F0 được xem là “ổ dịch hộ gia đình”, UBND cấp xã, phường lập hồ sơ báo cáo UBND huyện, thành phố, đồng thời chỉ đạo tổ chức cách ly hộ gia đình 14 ngày kể từ ngày phát hiện ca F0 đầu tiên trong hộ; dán biển cảnh báo trước nhà.

  Ninh Thuận: Cách ly điều trị F0 tại nhà, nơi ở F0 là 'ổ dịch hộ gia đình' - ảnh 2

  Nhiều ca nhiễm Covid-19 được phát hiện tại cơ sở y tế

  Thiện Nhân

  Trong thời gian cách ly điều trị tại nhà, nếu F0 có dấu hiệu cần chuyển đến cơ sở cấp cứu điều trị thì phải vận chuyển bằng xe cứu thương hoặc xe ô tô có tấm chắn (có thể bằng ni lông) để ngăn cách giữa lái xe, phụ xe với F0/F1. Trên xe có trang bị oxy, túi thuốc cấp cứu và các trang thiết bị y tế thiết yếu.

  Tổ chăm sóc y tế tại cộng đồng lập hồ sơ quản lý người mắc Covid-19 điều trị tại nhà; hướng dẫn F1 hoặc F0 thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch và cách tự theo dõi sức khỏe hàng ngày, thông tin kết quả theo dõi sức khỏe và xử lý rác thải theo quy định… Đồng thời thông báo số điện thoại đầu mối của tổ chăm sóc người nhiễm Covid-19, tổ nhân dân tự quản và đường dây nóng cho F1, F0, hộ gia đình đang thực hiện cách ly để đảm bảo thông tin, liên lạc.

  Trường hợp trong cùng một thời điểm có nhiều F0 tại một thôn/khu phố, thì UBND huyện, thành phố điều động trạm y tế lưu động đặt tại thôn/khu phố để đảm bảo cho công tác chăm sóc y tế, điều trị F0 tại nhà theo quy định. F0, F1, người trong hộ gia đình đang cách ly tự thực hiện các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm trong gia đình, luôn thực hiện 5K, cài đặt, bật và khai báo y tế hằng ngày trên ứng dụng PC-Covid trong suốt thời gian cách ly… Trường hợp không tuân thủ các quy định sẽ được lực lượng chức năng cưỡng chế, đưa đi cách ly tập trung; nếu để lây lan dịch bệnh do vi phạm, sẽ bị xử lý trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

  Tin liên quan