• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ninh Thuận: Khởi tố vụ lái xe mắc COVID nhưng được qua chốt kiểm dịch

  Byadmin

  Sep 16, 2021
  ninh thuan khoi to vu lai xe mac covid nhung duoc qua chot kiem dich
  Ninh Thuận: Khởi tố vụ lái xe mắc COVID nhưng được qua chốt kiểm dịch - Ảnh 1.

  Ngày 27-8, công an đã khởi tố vụ án lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, lái xe nhiễm COVID-19 xảy ra tại nhà xe Quốc Trung – Ảnh: MINH TRÂN

  Đây là lần thứ tư cơ quan công an tỉnh Ninh Thuận khởi tố vụ án để điều tra hành vi làm lây lan dịch bệnh.

  Theo điều tra ban đầu, từ ngày 1 đến 10-9, hai lái xe nhà xe Đăng Nhân chở hàng hóa tuyến huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận) – TP.HCM và ngược lại. 

  Chiều 10-9, hai lái xe được lấy mẫu xét nghiệm, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và tạo chùm ca bệnh lây lan cho người khác ở huyện Ninh Sơn khi đến nhận hàng hóa.

  Cơ quan công an xác định hai lái xe và nhà xe Đăng Nhân đã chuyển xe vận tải hành khách vào mục đích vận chuyển hàng hóa, vi phạm quy định về phòng chống dịch trong hoạt động vận tải hàng hóa, dẫn đến dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

  Trước đó, ông Phan Tấn Cảnh, phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, ký văn bản chỉ đạo làm rõ trách nhiệm các đơn vị, cá nhân để xe khách chuyển sang vận chuyển hàng hóa sai quy định, lái xe mắc COVID-19 vi phạm được qua chốt kiểm dịch.

  Sở Giao thông vận tải đã xử lý trách nhiệm cụ thể của đơn vị, cá nhân liên quan để xảy ra vi phạm trong hoạt động vận tải sai mục đích và đình chỉ hoạt động vận tải đối với nhà xe Đăng Nhân.

  Cũng trong ngày 16-9, UBND huyện Ninh Sơn đã yêu cầu hai trường THPT đóng trên địa bàn và phòng giáo dục huyện thông báo cho học sinh tạm nghỉ học từ 16-9 đến 26-9 nhằm truy vết, ngăn chặn dịch bệnh lây lan trên địa bàn huyện.