• Fri. May 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nissan triệu hồi 700.000 xe X-Trail vì nguy cơ cháy bảng điều khiển

  Byadmin

  Feb 1, 2022
  nissan trieu hoi 700 000 xe x trail vi nguy co chay bang dieu khien

  MỹĐồng hồ trên X-Trail có thể bị ăn mòn ở đầu nối điện, dẫn đến các sự cố từ hỏng bộ điều khiển đến cháy.

  Nissan thông báo sẽ triệu hồi gần 688.946 chiếc Rogue sản xuất 2014-2016 để khắc phục sự cố với đầu nối dây đai trên bảng điều khiển. Mẫu xe này cũng được bán ở Việt Nam với tên gọi là X-Trail.

  Mẫu Nissan X-Trail có tên gọi tại thị trường Mỹ là Rogue. Ảnh: Nissan

  Mẫu Nissan X-Trail có tên gọi tại thị trường Mỹ là Rogue. Ảnh: Nissan

  Nguyên nhân là do theo thời gian sử dụng, muối và nước xâm nhập qua bệ để chân phía người lái có thể làm mủn băng dính cách điện và xâm nhập vào đầu nối.

  Nissan cho biết, điều này có thể dẫn đến một số vấn đề, theo một báo cáo được gửi lên Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Mỹ (NHTSA). Trong đó có lỗi cửa sổ chỉnh điện phía người lái hoặc bộ điều khiển ghế chỉnh điện, đèn cảnh báo hệ thống dẫn động bốn bánh không sáng, hết pin, hoặc có khói dưới bảng điều khiển phía người lái, và có thể gây cháy.

  Các sự cố được ghi nhận mà Nissan gửi lên NHTSA, bao gồm 3 sự cố chưa được xác nhận đối với các phương tiện ở Mỹ và không có người bị thương, cũng như 2 sự cố nhiệt và 2 sự cố với hư hỏng nhiệt cục bộ trên xe Rogue ở Canada.

  Nissan cho biết vấn đề này có khả năng xảy ra chỉ với khoảng 1% số xe bị triệu hồi. Chúng bao gồm 305.220 chiếc Rogue được sản xuất tại nhà máy Renault Samsung Motors ở Hàn Quốc và 383.726 chiếc được sản xuất tại Smyrna, Tennessee, trong tổng số 688.946 chiếc được sản xuất 2014-2016.

  Nissan cho biết họ đã thay đổi quy trình sản xuất vào cuối năm 2016, vì vậy Rogues mới hơn sẽ không gặp phải vấn đề này và báo cáo của NHTSA cho biết không có xe Nissan hoặc Infiniti nào khác sử dụng cách bố trí dây đai và băng keo như trên những chiếc Rogue trước đó.

  Chủ sở hữu sẽ được thông báo bắt đầu từ ngày 2 tháng 3. Nissan vẫn đang tìm cách khắc phục sự cố nhưng cho biết họ hy vọng sẽ có sửa chữa vào mùa xuân. Nhà sản xuất ôtô cũng cho biết họ sẽ liên hệ với các chủ sở hữu về việc hoàn trả các khoản khắc phục đã xảy ra trước khi có thông báo triệu hồi, do các xe trong đợt triệu hồi không còn được bảo hành.

  Trong thời gian chờ đợi, chủ sở hữu Rogue muốn tìm hiểu xem xe của họ có bị ảnh hưởng hay không có thể kiểm tra trên trang web của hãng hoặc NHTSA .

  Ánh Dương (theo Car and driver)