• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nổ bom trên xe buýt Philippines, một trẻ em thiệt mạng

  Byadmin

  Jan 11, 2022
  no bom tren xe buyt philippines mot tre em thiet mang

  Một quả bom phát nổ trên xe buýt công cộng ở miền nam Philippines, khiến một bé trai 5 tuổi thiệt mạng và 6 người bị thương.

  Cảnh sát Philippines cho biết vụ nổ bom xảy ra hôm nay khi chiếc xe buýt đang di chuyển dọc tuyến cao tốc tại thị trấn Aleosan, gần thành phố Cotabato trên đảo Mindanao, nơi ẩn náu của nhiều nhóm vũ trang, trong đó có các phiến quân Hồi giáo.

  Theo Randy Hampac, phát ngôn viên cảnh sát thị trấn Aleosan, quả bom “được đặt bên trong xe buýt và ở phía sau, nơi nhiều người đang ngồi”. Một bé trai 5 tuổi thiệt mạng và 6 người bị thương, trong đó có một bé 5 tháng tuổi và một trẻ em 3 tuổi. Vụ nổ khiến các cửa sổ phía sau xe vỡ vụn.

  Hiện trường vụ nổ bom trên xe buýt hôm nay tại thị trấn Aleosan thuộc đảo Mindanao, Philippines. Ảnh: Philstar.

  Hiện trường vụ nổ bom trên xe buýt hôm nay tại thị trấn Aleosan thuộc đảo Mindanao, Philippines. Ảnh: Philstar.

  “Đây là lần đầu tiên chuyện này xảy ra ở thị trấn của chúng tôi. Các vụ đánh bom trạm phát sóng từng xảy ra trong những năm trước, nhưng đây là lần đầu tiên xuất hiện một vụ nổ trên xe buýt”, Hampac cho hay.

  Theo thông tin từ cảnh sát, một trong các nạn nhân nhìn thấy một hành khách nam để lại “hành lý” trên xe buýt khi xuống xe, sau đó nó phát nổ. Trung tá John Baldomar, phát ngôn viên quân đội khu vực, cho biết chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm gây ra vụ nổ “được đánh giá là hành vi tấn công”.

  Những vụ tấn công xe buýt, nhà thờ Công giáo và các khu chợ thường xuyên xảy ra tại khu vực miền nam Philippines đầy bất ổn trong nhiều thập kỷ qua. Hồi năm 2014, chính phủ Philippines đã ký thỏa thuận hòa bình với Mặt trận Giải phóng Hồi giáo Moro, nhóm nổi dậy lớn nhất đất nước. Tuy nhiên, những nhóm phiến quân nhỏ hơn phản đối thỏa thuận, trong đó có các phiến quân tuyên bố trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

  Hồi tháng 5/2017, hàng trăm tay súng địa phương và nước ngoài ủng hộ IS đã chiếm Marawi, thành phố Hồi giáo lớn nhất Philippines. Sau trận chiến kéo dài 5 tháng khiến hơn 1.000 người thiệt mạng, quân đội Philippines đã giành lại quyền kiểm soát thành phố.

  Ánh Ngọc (Theo AFP)