• Sun. Sep 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Nợ ngàn tỉ, Vietnam Airlines cố gắng chi 42 tỉ đồng khen thưởng nhân viên

Byadmin

Sep 6, 2022
Nợ ngàn tỉ, Vietnam Airlines cố gắng chi 42 tỉ đồng khen thưởng nhân viên - Ảnh 1.

Khai thác vượt kế hoạch 10,3% trong 7 tháng đầu năm 2022, Vietnam Airlines quyết định chi 42 tỉ đồng thưởng động viên cán bộ nhân viên – Ảnh: CÔNG TRUNG

Ban lãnh đạo Vietnam Airlines vừa quyết định chi hơn 42 tỉ đồng từ quỹ khen thưởng để nhằm ghi nhận những đóng góp, nỗ lực và khích lệ tinh thần của toàn bộ người lao động tiếp tục cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ trong giai đoạn các tháng cuối năm.

Hãng này cho hay 7 tháng đầu năm 2022, Vietnam Airlines đã khai thác vượt kế hoạch 10,3%, mảng vận tải hành khách đạt 26.000 tỉ đồng, tăng 5.000 tỉ đồng so với kế hoạch. Đặc biệt, giai đoạn cao điểm hè, số lượt khách vận chuyển/ngày tăng 26,3% so với cùng kỳ 2019 và tăng 9,7% so với kế hoạch.

Vietnam Airlines cho rằng trong bối cảnh, tình hình tài chính của tổng công ty vẫn còn hạn hẹp, thì quyết định chi khen thưởng kịp thời, “ngay lập tức” cho việc hoàn thành nhiệm vụ cao điểm hè của người lao động, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của ban lãnh đạo tới tập thể người lao động đúng với phương châm người lao động luôn là tài sản quý giá nhất.

Dù vậy, vẫn có nhiều ý kiến trái chiều về việc chi hàng chục tỉ đồng khen thưởng của Vietnam Airlines trong khi tình hình kinh doanh vẫn gặp nhiều khó khăn. Vietnam Airlines tiếp tục bị Công ty kiểm toán Deloitte Việt Nam nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục khi nợ ngắn hạn vượt tài sản ngắn hạn 36.400 tỉ, vốn chủ sở hữu âm gần 4.900 tỉ.

“Khả năng hoạt động liên tục của Vietnam Airlines sẽ phụ thuộc vào sự hỗ trợ về tài chính của Chính phủ và việc được gia hạn thanh toán các khoản vay từ các ngân hàng thương mại, các tổ chức tín dụng, các khoản phải trả cho các nhà cung cấp và cho thuê” – phía Deloitte cho biết.

Theo đơn vị kiểm toán, những điều kiện này cùng với khoản nợ trên 36.425 tỉ đồng vượt quá tài sản ngắn hạn cho thấy sự tồn tại của các yếu tố không chắc chắn, có thể ảnh hưởng quan trọng đến khả năng hoạt động liên tục của hãng.

Trong khi đó, hãng bay tư nhân Vietjet của tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đã có báo cáo ghi nhận doanh thu đạt 15.934,6 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 145 tỉ đồng, lần lượt tăng 111% và 19% so với cùng kỳ 2021.

DMCA.com Protection Status