• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Nổ trạm biến áp của đập thủy điện khổng lồ bậc nhất nước Mỹ

Byadmin

Jul 20, 2022
Nổ trạm biến áp của đập thủy điện khổng lồ bậc nhất nước Mỹ - ảnh 1

Ảnh do du khách chụp

@kristynashville

Hãng AP đưa tin vụ cháy nổ đã xảy ra vào khoảng 10 giờ, ở trạm biến áp gần chân đập. May mắn không có ai thương vong. Lực lượng cứu hỏa mất khoảng 30 phút để dập lửa, theo ông Jacklynn Gould, Giám đốc vùng của Cục Khẩn hoang Mỹ.

Vào thời điểm vụ nổ xảy ra, bé William Herro, 13 tuổi, du khách đến từ thành phố San Francisco (bang California), đang đứng trên cầu xem phong cảnh cùng với cha mẹ.

“Một cột khói dày bốc lên theo sau tiếng nổ lớn. Nhìn ra, cột khói rất giống cây nấm khổng lồ, và kế đến lửa xuất hiện”, bé Herro cho biết. Cậu cũng là người dùng điện thoại quay lại cảnh tượng này từ xa.

Vụ nổ xảy ra ở khu vực đặt tua bin gần chân đập, cách Las Vegas khoảng 40 km. Đập Hoover là một trong những đập bê tông cao nhất Mỹ, với chiều cao 221. Mỗi máy phát điện trong tổng số 17 dàn máy có thể cung cấp điện cho khoảng 100.000 hộ dân.

Đập hiện vẫn duy trì việc cung cấp điện cho các bang Arizona, Nevada và miền nam California, với tổng cộng khoảng 8 triệu hộ dân.

Nguyên nhân vụ cháy vẫn còn đang được điều tra, và giới chức nỗ lực xác định mức độ tổn thất đối với trạm biến áp. Đây là một trong 15 trạm kiểm soát lưu lượng điện cung cấp cho khách hàng.

Đập Hoover cũng là điểm đến du lịch phổ biến. Có đến 20.000 phương tiện giao thông đi qua đập mỗi ngày. Các phim bom tấn của Hollywood, như loạt phim “Transformers”, từng được ghi hình tại đây.

Tin liên quan