Nội bộ Man Utd lại lục đục

AnhTiền vệ Jesse Lingard phản đối phát biểu của HLV Ralf Rangnick rằng anh đã xin phép Man Utd nghỉ chơi một thời gian.

* Man Utd – Middlesbrough: 3h thứ Bảy 4/2, giờ Hà Nội.

“Lingard đã xin chúng tôi cho cậu ấy nghỉ vài ngày để khuây khoả đầu óc”, Rangnick nói trong họp báo hôm 3/2. “Cậu ấy sẽ trở lại tập luyện cùng đội từ thứ hai 7/2. Vài tuần trước, Lingard muốn ở lại. Sau đó, cậu ấy lại thay đổi quyết định, có lẽ vì được nhiều CLB theo đuổi. 10 ngày trước, tôi cho phép cậu ấy ra đi, nhưng Man Utd không đạt được thoả thuận nào. Tình hình nhân sự thay đổi một lần nữa và hai lý do trên gộp lại khiến ban lãnh đạo quyết định Lingard sẽ ở lại”.

HLV Rangnick lại bất đồng với cầu thủ, lần này là Lingard. Ảnh: StrettyNews

HLV Rangnick lại bất đồng với cầu thủ, lần này là Lingard. Ảnh: StrettyNews

Tối 3/2, Lingard đăng lên Twitter phản hồi phát biểu của Rangnick rằng: “Man Utd đã khuyên tôi nên nghỉ vài ngày vì lý do cá nhân. Nhưng đầu óc tôi đã khuây khoả, và tôi luôn chuyên nghiệp và tận hiến mỗi khi được sử dụng”.

Lingard không thể rời Man Utd, sau khi tiền đạo Mason Greenwood bị bắt vì nghi án hành hung bạn gái, tấn công tình dục và đe doạ giết người. Đội bóng đình chỉ thi đấu với Greenwood cho đến khi có kết quả điều tra. Sau khi cho mượn Anthony Martial và Donny van de Beek, Man Utd quyết định giữ Lingard dù tiền vệ 29 tuổi muốn đi.

Đây không phải lần đầu HLV Rangnick bị học trò phản ứng với phát biểu của ông. Sau trận gặp Aston Villa hôm 15/1, ông nói rằng Martial từ chối thi đấu. Nhưng sau đó tiền đạo Pháp lại đăng trên Instagram rằng anh chưa từng từ chối thi đấu. 10 ngày sau, Martial sang Sevilla theo dạng cho mượn đến hết mùa.

Sau hơn hai tuần nghỉ thi đấu, Man Utd sẽ trở lại bằng trận tiếp Middlesbrough ở vòng 4 Cup FA cuối tuần này, rồi làm khách của Burnley ở Ngoại hạng Anh thứ Ba tuần sau ngày 8/2.

Hoàng An (theo ESPN)