• Sat. Dec 4th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nơi nào rét nhất khi miền Bắc đón không khí lạnh cường độ mạnh những ngày tới?

  Byadmin

  Nov 20, 2021
  noi nao ret nhat khi mien bac don khong khi lanh cuong do manh nhung ngay toi

  Ngày 20.11, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, các tỉnh miền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh với cường độ mạnh và sẽ gây ra đợt rét sâu nhất từ đầu mùa đông năm nay.

  Dự báo trong 2 ngày cuối tuần này, các tỉnh miền Bắc, khu vực Hà Nội thời tiết chủ yếu là có sương mù vào buổi sáng, trưa chiều trời hửng nắng, trời lạnh về đêm và sáng sớm.

  Nhưng từ ngày 22.11, thời tiết các tỉnh miền Bắc sẽ chuyển rét, kèm theo mưa rào, mưa nhỏ khi chịu ảnh hưởng của không khí lạnh với cường độ mạnh.

  Nơi nào rét nhất khi miền Bắc đón không khí lạnh cường độ mạnh những ngày tới? - ảnh 1

  Vùng núi phía bắc sẽ có rét đậm trong những ngày tới

  Hoàng Phan

  Ở các tỉnh đông Bắc bộ, nhiệt độ thấp nhất trong khoảng 14 – 17 độ C. Vùng núi các tỉnh phía bắc, nhiệt độ giảm xuống ngưỡng rét đậm rét hại phổ biến từ 10 – 13 độ C.

  Đặc biệt, khu vực vùng núi cao các tỉnh Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn… nhiệt độ giảm sâu nhất, có thể xuống dưới 8 độ C.

  Ở các tỉnh Trung bộ trong những ngày tới dự báo nhiệt độ sẽ giảm sâu. Cụ thể, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế phổ biến trong khoảng 15 – 18 độ C.

  Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cũng cảnh báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rãnh áp thấp nên các tỉnh Bắc bộ và Thanh Hóa sẽ có mưa, mưa rào.

  Còn tại các tỉnh Trung bộ, cụ thể từ Nghệ An đến Khánh Hòa, dự báo từ ngày 22.11 trở đi sẽ có mưa vừa, mưa to và giông. Trong mưa giông, người dân cần đề phòng các hiện tượng thiên tai cực đoan, nguy hiểm như mưa đá, lốc xoáy, sét đánh…

  Tin liên quan