• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nói trước, bước khó qua

  Byadmin

  Sep 27, 2021
  noi truoc buoc kho qua
  aaa IOCJ
  Thành quả đối ngoại trên là thỏa thuận với Mỹ và Úc thành lập liên minh AUKUS. Vì thỏa thuận này, quan hệ giữa Anh với Pháp nói riêng và với EU lẫn NATO nói chung bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Các bên liên quan cần nhiều thời gian để khắc phục ảnh hưởng này.
  Đàm phán giữa Anh với EU về những thỏa thuận tiếp theo về kinh tế và thương mại hậu Brexit bị ngưng trệ. Đàm phán giữa Mỹ và Anh về hiệp định thương mại song phương cũng trì trệ. Việc Anh tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) thêm trắc trở và kéo dài sau khi cả Trung Quốc đại lục và Đài Loan đều đề nghị tham gia.
  Mới đây nhất là việc ông Johnson phải tính đến chuyện nới lỏng quy định ngặt nghèo về nhập cảnh để có được ngay khoảng 100.000 tài xế xe tải phục vụ cho vận tải hàng hóa trên đảo quốc. Ký kết thỏa thuận thương mại mới và hạn chế người nước ngoài đến làm việc ở Anh nằm trong các cam kết trọng tâm của ông Johnson khi cổ súy cho Brexit.
  Thực tiễn ở thời sau Brexit cho thấy mọi chuyện không đơn giản và dễ khả thi như ông Johnson tưởng. Không được như ông Johnson cam kết trước hết là lộ trình thời gian, và rất có thể sẽ còn là không ít kết quả quyết định tương lai của nước Anh.
  Chỉ cần có vài cái nói trước bước không qua thôi, vị thế quyền lực của ông Johnson sẽ nhanh chóng lung lay.