• Tue. Jun 28th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nông dân miền Tây đã bán được sữa bò

  Byadmin

  Jul 23, 2021
  nong dan mien tay da ban duoc sua bo

  Sóc TrăngNgười dân ở huyện Mỹ Xuyên dùng xe tải nhỏ chở sữa bò tươi đến điểm thu mua mới tại phường 10, TP Sóc Trăng bán cho hợp tác xã.

  Ngày 23/7, ông Thạch Song 46 tuổi, ở ấp Đại Nghĩa Thắng, xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên cho biết, chính quyền địa phương cho người dân dùng xe tải loại 1 tấn tập kết sữa bò tươi của những hộ chung ấp rồi chở qua chốt kiểm dịch Covid-19, vượt khoảng 10 km đến bán tại điểm thu mua mới của hợp tác xã Evergrowth ở phường 10, TP Sóc Trăng.

  Đàn bò sữa của hộ ông Thạch Song ở xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên. Ảnh: Châu Thành

  Đàn bò sữa của hộ ông Thạch Song ở xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên. Ảnh: Châu Thành

  Tương tự, tại xã Tham Đôn, người dân cũng được tạo điều kiện lưu thông qua chốt kiểm dịch để bán sữa bò tươi.

  Ông Nguyễn Giang Lam, Phó giám đốc Hợp tác xã Evergrowth cho biết, việc tiêu thụ sữa bò tươi của người dân huyện Mỹ Xuyên đã trở lại bình thường khi mở điểm thu mua mới tại phường 10, TP Sóc Trăng.

  Trao đổi với VnExpress, ông Trần Văn Lâu – Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết đã chỉ đạo chính quyền huyện Mỹ Xuyên tạo điều kiện để người dân nuôi bò bán được sữa. “Việc nhiều nông dân, doanh nghiệp đổ bỏ sữa bò trước đó chỉ là sự cố do một số khu vực, địa phương tại huyện Mỹ Xuyên bị phong toả nên hạn chế lưu thông để phòng chống Covid-19”, ông Lâu nói.

  Trước đó, theo ông Nguyễn Giang Lam, do thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, nên từ ngày 19-22/7, xe của Hợp tác xã tải trọng 3,5 tấn không thể đi qua thị trấn Mỹ Xuyên (có 2 ấp với hơn 2.600 hộ thực hiện cách ly y tế) chỉ cho xe tải trọng 2,5 tấn lưu thông nên không thu mua được sữa bò tươi của người dân như thường lệ.

  Vì thế, khoảng 50 hộ dân ở xã Đại Tâm và Tham Đôn không có nơi tiêu thụ, nhiều người cho hàng xóm cũng không hết nên phải đổ bỏ khoảng 1.400 lít mỗi ngày (trị giá khoảng 20 triệu đồng).

  Cửu Long