• Wed. Dec 1st, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  NÓNG: Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội đến 6h sáng 6-9

  Byadmin

  Aug 20, 2021
  nong ha noi tiep tuc gian cach xa hoi den 6h sang 6 9
  NÓNG: Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội đến 6h sáng 6-9 - Ảnh 1.

  Hà Nội giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 thêm 15 ngày, đến 6-9 – Ảnh: PHẠM TUẤN

  Theo đó, Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện cách ly toàn xã hội đến 6h ngày 6-9 trên phạm vi toàn thành phố để phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ thị 16 của Thủ tướng.

  Nội dung công điện của chủ tịch UBND TP Hà Nội nêu: Đây là thời điểm then chốt, quyết định đến hiệu quả công tác phòng chống dịch, đề nghị mỗi người dân thủ đô là một chiến sĩ, mỗi gia đình, tổ dân phố, thôn, xóm… là một pháo đài chống dịch; chỉ một hành động chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong lúc này sẽ ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của thành phố, có thể phải kéo dài thời gian giãn cách xã hội, ảnh hưởng đến kinh tế xã hội, an ninh trật tự của thành phố và sinh kế, sức khỏe của người dân. 

  Đề nghị mọi người dân chấp hành nghiêm và tham gia đồng hành thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phòng chống dịch của thành phố.

  “Khi lượng người ra đường vẫn đông, nhiều trường hợp đã bị xử lý vi phạm, liên tiếp ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng tại các khu vực có mật độ dân cư đông, địa bàn phức tạp, ngõ ngách đan xen với các cơ sở sản xuất, cung cấp dịch vụ thiết yếu đang hoạt động tại khu vực. 

  Qua công tác xét nghiệm diện rộng, TP bước đầu đã xác định được một số địa bàn và đối tượng nguy cơ rất cao (vùng đỏ và nhóm đỏ), tiềm ẩn rủi ro và nguy cơ lớn có thể hình thành những ổ dịch phức tạp, khó kiểm soát. 

  Bên cạnh đó, tại các tỉnh phía Nam dịch bệnh đang lây lan mạnh và sâu trong cộng đồng, một số tỉnh giáp ranh như Bắc Ninh, Bắc Giang dịch đang có dấu hiệu bùng phát trở lại tại một số địa bàn” – chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh nói về lý do TP tiếp tục thực hiện lệnh giãn cách xã hội.

  Trước đó, Ban Thường vụ Thành ủy đã nhất trí chủ trương tiếp tục thực hiện giãn cách toàn TP Hà Nội.

  Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh cho hay, trong thời gian giãn cách tới chủ động tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, nhất là xử lý các thông tin truyền thông liên quan đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

  TP Hà Nội yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác; đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động. 

  Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng.

  Thực hiện khai báo y tế hằng ngày trên website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone. Liên hệ ngay với chính quyền địa phương, cơ sở y tế khi xuất hiện triệu chứng sốt, ho, khó thở, mất vị giác…

  Trường hợp người dân khi di chuyển vào TP vì lý do công vụ, phòng chống dịch, phục vụ sản xuất phải thực hiện khai báo y tế và tuân thủ các biện pháp giám sát, cách ly y tế theo quy định của TP.

  Trước đó, ngày 23-7, UBND TP Hà Nội đã ra quyết định giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 trong vòng 15 ngày từ 6h sáng 24-7 khi tình hình dịch COVID-19 tại thủ đô diễn biến phức tạp.

  Đến ngày 6-8, tình hình dịch COVID-19 ở Hà Nội vẫn tiếp tục theo chiều hướng xấu, chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh đã quyết định tiếp tục thực hiện cách ly toàn xã hội đến 6h ngày 23-8 trên phạm vi toàn TP để phòng, chống dịch COVID-19.

  Trong trưa 20-8, Hà Nội ghi nhận thêm 51 ca mắc mới, trong đó 23 ca tại cộng đồng. Tính từ ngày 29-4 đến nay, toàn TP ghi nhận 2.474 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận tại cộng đồng là 1.267 và số mắc là người đã được cách ly là 1.207.

  Hà Nội có tiếp tục giãn cách xã hội sau ngày 23-8? Hà Nội có tiếp tục giãn cách xã hội sau ngày 23-8?

  TTO – Ông Hoàng Bùi Hải, trưởng khoa cấp cứu và hồi sức tích cực, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, nhận định Hà Nội nên tiếp tục giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng tới sau ngày 2-9 để sàng lọc hết F0 và tránh việc người dân ra đường ngày lễ.